Xây dựng Hệ thống Trường phổ thông liên cấp Edison

Doanh nghiệp - Doanh nhânChủ Nhật, 08/10/2017 19:02:00 +07:00

Sáng ngày 7/10, Lễ Động thổ - Khởi công xây dựng Hệ thống Trường phổ thông liên cấp Edison đã diễn ra.

Đây là ngôi trường thứ hai được xây dựng trong Khu đô thị Ecopark với một quy mô và chuẩn giáo dục cao cấp.

Trường phổ thông liên cấp Edison với diện tích đất 21.500m2, có qui mô xây dựng gồm 5 khối nhà bao gồm 120 phòng học chính, hệ thống phòng chức năng, thí nghiệm hiện đại, khu thể theo kết nối với hạ tầng khu thể thao Ecopark… đủ đáp ứng qui mô học tập của tối đa 4.200 học sinh ở cả ba cấp học.

5

Các đại biểu tiến hành nghi lễ Động thổ - Khởi công Hệ thống trường Phổ thông liên cấp Edison

Đặc biệt, mật độ xây dựng của trường chỉ chiếm khoảng 36% diện tích, dành nhiều không gian cho cây xanh và các hoạt động thể thao, ngoại khóa ngoài trời của học sinh và tạo cho trường một môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại, mở, thân thiện với môi trường.

Giai đoạn 1 với hai khối nhà học lớn sẽ hoàn thành sau một năm xây dựng để đón số lượng học sinh lên tới 1.500  em bắt đầu  năm học mới 2018-2019.

Điểm nổi bật về Chương trình Giáo dục của Trường phổ thông liên cấp Edison là bên cạnh Khung chương trình giáo dục chuẩn từ lớp 1 đến lớp 12 theo chuẩn kiến thức và kĩ năng của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Trường PTLC Edison đặc biệt chú trọng phát triển năng lực hội nhập toàn cầu và sự sáng tạo, năng lực ứng dụng công nghệ thông qua việc tích hợp Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và Chương trình ứng dụng Toán – Khoa học - Công nghệ (STEM, IT & Robotics) theo chuẩn Mỹ vào Chương trình giảng dạy.

8

Những thành viên tham gia sáng lập Edison bao gồm không chỉ những nhà giáo dục mà đặc biệt nhất là cả bởi những nhà sáng lập và lãnh đạo những tập đoàn, công ty tiên phong hàng đầu Việt Nam.

Với ưu thế tọa lạc trong Khu đô thị Ecopark, trường được sử dụng mọi tiện ích trong không gian xanh của khu đô thị đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, trường có kết nối hạ tầng với Khu thể thao của phân khu Aquabay - Ecopark, nên ngoài hệ thống sân thể thao tại trường, học sinh có điều kiện học tập và thi đấu tại các sân thể thao chuyên nghiệp.

Mục tiêu của Hệ thống trường Phổ thông liên cấp Edison là phấn đấu trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy, đi đầu trong đổi mới sáng tạo không chỉ của cư dân Ecopark mà còn của Thủ đô Hà Nội và khu vực lân cận.

Khác biệt với một Ngôi trường truyền thống chỉ được xây dựng bởi những nhà giáo dục, những thành viên tham gia sáng lập Edison bao gồm không chỉ những nhà giáo dục mà đặc biệt nhất là cả bởi những nhà sáng lập và lãnh đạo những tập đoàn, công ty tiên phong hàng đầu VN trong những lĩnh vực năng động nhất của nền kinh tế.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn