• Zalo

Xây dựng chiến lược nguồn nhân lực – Bí kíp thành công của Sapuwa

Kinh tế Thứ Sáu, 08/11/2019 12:00:00 +07:00

Việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài luôn là chiến lược quan trọng trong sự phát triển của tất cả các doanh nghiệp.

Hiền tài là nguyên khí của quốc gia

Nhân tài là nguyên khí của doanh nghiệp…

Doanh nghiệp cũng như một quốc gia thu nhỏ, việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài luôn là chiến lược quan trọng trong sự phát triển của tất cả các doanh nghiệp. Mỗi công ty có một cách thức khác nhau trong việc xây dựng nhân sự cho mình.

Nhiều công ty có bộ phận chuyên phụ trách hoạt động này, có doanh nghiệp lại thuê các đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ. Nhưng tựu chung lại tất cả các công ty luôn dành nhiều thời gian, tài chính và cả công sức để xây dựng đội ngũ nhân viên của mình.

Hiểu được điều này, SAPUWA chủ trương xây dựng phát triển thành một tổ chức bền vững dựa trên tri thức, trí tuệ của các thành viên. SAPUWA luôn và sẽ lấy yếu tố con người làm trọng tâm của sự phát triển này. Do vậy, SAPUWA không ngừng cải tiến, xây dựng môi trường làm việc để mọi thành viên có cảm nhận như là ngôi nhà thứ hai. Các chính sách nhân sự luôn lấy lợi ích của nhân viên làm xuất phát điểm và cũng là đích đến.

Chú trọng nhân tài, không ngừng nâng cao năng lực của nhân viên

SAPUWA luôn đảm bảo được rằng nhân viên được đặt vào đúng vị trí công việc phù hợp dựa trên khả năng, sở thích và tính cách. Tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi, nâng cao trình độ bằng các lớp đào tạo chuyên môn do Quản lý cấp cao của SAPUWA đào tạo hoặc thuê các đơn vị đào tạo bên ngoài; Ngoài ra, SAPUWA còn mở các lớp học ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng,… cho các nhân viên. Điều này giúp cho nhân viên hào hứng và nhiệt huyết trong công việc, năng suất làm việc tăng cao.

H1

Chú trọng nhân tài, không ngừng nâng cao năng lực của nhân viên.

Đối với các ứng viên chưa may mắn đạt vị trí mong muốn, nhưng nếu phát hiện những yếu tố năng lực tiềm ẩn khác của họ, SAPUWA sẵn sàng đề xuất và trao đổi với ứng viên về các vị trí khác phù hợp. Đã có không ít ứng viên đã tìm ra cơ hội nghề nghiệp mới và có cơ hội phát triển tối đa năng lực của mình tại SAPUWA.

Đặc biệt, Ban Tổng Giám đốc và Công đoàn SAPUWA luôn tìm hiểu, lắng nghe những sẻ chia khó khăn thuận lợi trong công việc, đời sống và cùng đề ra phương hướng giúp đỡ, giải quyết thấu đáo nhất…

Xây dựng cơ cấu lương, thưởng và chế độ đãi ngộ hợp lý

SAPUWA xây dựng chế độ lương thưởng, phúc lợi hấp dẫn và công bằng cho người lao động dựa trên thành tích mà họ đạt được. Ngoài các chế độ lương, lương tháng 13, bảo hiểm, hưu trí… theo luật định, nhân viên SAPUWA còn nhận được các bảo hiểm bổ sung cho NLĐ như bảo hiểm tai nạn 24/24, những trợ cấp và phúc lợi khác như: trợ cấp đi lại, trợ cấp xa, điện thoại, mang thai con nhỏ.... Hàng năm, dựa vào kết quả hoạt động kinh doanh, nhân viên sẽ được nhận tiền thưởng dựa trên năng lực, sự đóng góp của mình.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Cuộc sống của các nhân viên trẻ thường rất phong phú với nhiều hoạt động khác nhau như chơi thể thao, làm công tác xã hội, tham gia các khóa học ngoại khóa, dành thời gian cho bạn bè, gia đình. Nếu tạo điều kiện cho các nhân viên trẻ có một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nhà quản lý sẽ giúp cho họ làm việc tích cực, hiệu quả hơn và gắn bó với tổ chức hơn.

H2

Hoạt động team building thú vị được tổ chức thường xuyên.

H3 3

Buổi tiệc Chúc mừng sinh nhật nhân viên hàng tháng

Chính vì thế, SAPUWA chăm lo đời sống tinh thần cho các CB-CNV với việc thành lập CLB chăm sóc và làm đẹp, tặng quà dịp lễ, tết, sinh nhật, ốm đau, tổ chức cho nhân viên đi tham quan, nghỉ mát, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao… Đồng thời, công ty khuyến khích các nhân viên ra về đúng giờ, làm việc không quá 18h hàng ngày, để có nhiều thời gian chăm lo cho bản thân và gia đình, cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Từ những việc làm trên đã giúp Người lao động tại SAPUWA cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Ban Lãnh đạo công ty về vật chất lẫn tinh thần. Đó cũng chính là nguồn động lực to lớn, để mỗi cá nhân luôn cố gắng phát huy hết khả năng của mình, cùng nhau đóng góp xây dựng SAPUWA ngày càng phát triển.

Kiều My
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xây dựng chiến lược nguồn nhân lực – Bí kíp thành công của Sapuwa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin