Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xăng vừa giảm đã ‘cháy hàng’ ở Quảng Nam: Bộ Công Thương nói gì?

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 30/03/2020 19:25:27 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ Công Thương, việc các cửa hàng xăng dầu tại Quảng Nam thông báo hết xăng khi giá mặt hàng này giảm mạnh do người dân mua về dự trữ tăng đột biến.

Ngày 30/3 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hiện tượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Tuyết Mai treo biển hết xăng.

Về hiện tượng này, Vụ Thị trường trong nước đã liên hệ với Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để làm rõ.

Theo báo cáo của doanh nghiệp, từ 7h30 đến 9h15 ngày 30/3, tại Cửa hàng xăng dầu Kế Xuyên thuộc xã Bình Trung, huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) xảy ra tình trạng thiếu mặt hàng xăng để phục vụ người dân. Mặt hàng dầu diesel đơn vị vẫn cung cấp hàng bình thường.

Xăng vừa giảm đã ‘cháy hàng’ ở Quảng Nam: Bộ Công Thương nói gì? - 1

Nhiều cửa hàng ở huyện Thăng Bình dán thông báo hết xăng. (Ảnh: Thanh Ba)

Nguyên nhân xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ mặt hàng xăng trong khoảng thời gian trên do lượng xăng người dân mua về dự trữ (mang can mua về) tăng đột biến. Trong khi trước kỳ điều hành, giá xăng dầu được dự báo giảm nên doanh nghiệp không tích trữ mặt hàng này nhiều.

Tuy nhiên sau đó, tất cả các cửa hàng xăng dầu và hệ thống đại lý bán lẻ trực thuộc của công ty đều hoạt động cung cấp hàng bình thường trở lại.

Theo Vụ Thị trường trong nước, hiện nguồn cung các mặt hàng xăng dầu trên địa bàn cả nước vẫn đủ để cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng của người dân.

"Hiện tượng thiếu xăng tại Quảng Nam là trường hợp cục bộ, không phải hiện tượng phổ biến và chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, được xử lý kịp thời, bảm đảm nguồn cung xăng dầu liên tục cho thị trường", Vụ Thị trường trong nước đánh giá.

Ngoài ra, Vụ Thị trường trong nước đã qua trao đổi, đề nghị Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cục Quản lý thị trường trên địa bàn tăng cường kiểm tra, kiểm soát để không xảy ra tình trạng thiếu hàng nêu trên.

Sáng 30/3, theo ghi nhận của PV VTC News, không ít cửa hàng xăng dầu tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam dán và cắm bảng thông báo hết xăng, dầu.

Tại cửa hàng xăng dầu số 4 - Kế Xuyên, rất nhiều người chạy xe máy vào đổ xăng và ngậm ngùi trở ra vì cửa hàng này cũng thông báo hết xăng.

Ông Lê Nguyên Vĩ, Quản lý cửa hàng xăng dầu trên, cho hay, chiều 29/3, ông nhận được thông tin giá xăng giảm và cửa hàng vẫn tiếp tục bán. “Đến 7h hôm nay (30/3), xăng tại cửa hàng đã hết nên chúng tôi mới tạm dừng và chỉ còn bán dầu”, ông Vĩ lý giải.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp