Xăng thối màu sữa ở Hà Nội: Vẫn bán và vẫn mua

(VTC News) - Liên quan đến vụ việc một khách hàng mua "xăng thối" tại cây xăng Trang Giang (Cổ Nhuế, Hà Nội), ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí, Chi cục quản lý thị trường đã vào cuộc để làm rõ, tuy nhiên đến hết ngày 16/6, mọi việc vẫn chưa ngã ngũ.
Sáng ngày 16/6, Đội quản lý thị trường số 6 thuộc Chi cục quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cây xăng bán xăng giống “sữa”. Tại buổi làm việc, nhân viên cửa hàng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến cửa hàng.
 Lực lượng chức năng kiểm tra hệ thống ở cây xăng (Ảnh: MP)

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào sáng ngày hôm nay, đại lý xăng dầu này vẫn hoạt động bình thường và có khá nhiều khách hàng đến đổ xăng. Khi đoàn kiểm tra của chi cục quản lý thị trường số 6 đến kiểm tra, cửa hàng này vẫn hoạt động như không có vấn đề gì xảy ra.
"Tôi có biết đại lý xăng này bán 'xăng thối'. Tuy nhiên, cả cánh đồng mới có một con “cò” thì bắt buộc phải đổ thôi. Nhưng tôi cũng chỉ dám đổ vừa phải, đủ chạy ra cây xăng khác, không dại gì mà mua đầy bình ở cây xăng này", một khách hàng ở đây cho biết.
 Đại diện cửa hàng và đội quản lý thị trường cùng cơ quan báo chí trao đổi về vụ việc (Ảnh: MP)

Ông Hoàng Mộng Ngọc, nhân viên bán hàng giải thích về việc không xuất trình được các giấy tờ có liên quan là do toàn bộ giấy tờ là ông Phạm Văn Chuẩn, Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất thương mại và du lịch Phú Gia giữ (Trang Giang là chi nhánh của Phú Gia).
Theo thông tin từ đội quản lý thị trường, vào ngày 26/11/2010, Đội QLTT số 6 đã lập biên bản và phạt cửa hàng này 4 triệu đồng về việc không có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. Còn về chất lượng xăng, mẫu sau khi đi kiểm tra đã đạt tiêu chuẩn.
Liên quan đến vụ việc bán xăng thối cho khách hàng vào ngày 15/6 tại cửa hàng này, trong buổi làm việc cùng ngày, tất cả những người phụ trách đều vắng mặt. Sau đó, Đội QLTT số 6 đã lập biên bản và mời giám đốc của hàng này làm việc vào 17/6.
 Biên bản kiểm tra vụ việc ở cây xăng được lập (Ảnh: QT)

Trao đổi về việc khách hàng đổ phải ‘xăng thối’, ông Nguyễn Thế Cường, Đội trưởng Đội QLTT số 6 cho hay, ‘xăng thối’ như báo chí phản ánh là loại xăng có nước lạnh vào. Xăng có màu trắng và bụi bám có khả năng thứ xăng này nằm ở đáy bồn. Trước đó, tại cửa hàng này chúng tôi đã lấy mẫu kiểm tra nhưng chất lượng thì đảm bảo”.
Được biết, cây xăng này đã hết thời gian kinh doanh và không được cấp phép mới vì đang nằm trong phạm vi chờ giải tỏa mở rộng thêm đường Cổ Nhuế. Có một thời gian cửa hàng này đã ngừng hoạt động nhưng sau đó tiếp tục mở lại. Việc bảo trì bồn ít được quan tâm dẫn đến tình trạng nước lạnh có nhiều trong hầm chứa.

Vụ  cây xăng dầu Trang Giang sẽ được làm rõ vào ngày hôm nay 17/6 (Ảnh: QT) 

Trước đó như VTC News đã phản ánh, trong ngày 15/6, khách hàng chị Trần Thị Lan (công tác ở học viện tài chính) đã mua phải xăng thối ở cửa hàng này và nhân viên của cửa hàng đã chấp nhận bồi thường và nhận sai về hành vi của mình. 
Quang Tùng – Phan Mạnh


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh