• Zalo

Xăm mình mới 5 ngày, người đàn ông chết do bị vi khuẩn ăn thịt người trên biển

Sức khỏe Thứ Năm, 01/06/2017 11:00:00 +07:00

Một người đàn ông Tây Ban Nha đã chết do bị nhiễm trùng vi khuẩn ăn thịt người trên hình xăm còn mới sau khi tắm biển.

Người đàn ông 31 tuổi này đã bỏ qua lời khuyên của những người xăm mình rằng anh ta nên đợi ít nhất hai tuần trước khi đi bơi tại bể bơi hay ra biển.

Thay vì nghe theo, anh ta đã quyết định đi tắm tại một vùng biển nước ấm trong Vịnh Mexico, chỉ 5 ngày sau khi anh ta một có hình xăm lên bắp chân của mình.

Chính bởi thời gian quá ngắn, vết thương do xăm mình hẵng còn mới, anh ta đã bị nhiễm trùng bởi một loài vi khuẩn ăn thịt người, rồi dẫn đến cái chết cho anh ta.

40F0886C00000578-4555580-The_unidentified_31_year_old_ignored_advice_given_to_those_with_-a-16_1496161366639

Vết thương khi xăm mình bị nhiễm trùng dẫn tới cái chết người đàn ông 31 tuổi (Ảnh: BMJ Case Reports) 

Theo báo cáo của các chuyên gia viết trên Tập san Y khoa (BMJ), một ngày sau khi di tắm biển về, anh ta bị sốt, ớn lạnh và bị phát ban mẩn đỏ ở vùng gần với vết xăm của mình.

Hai ngày tiếp theo, tình trạng không hề tiến triển mà còn trở nên tồi tệ hơn trước khi anh ta được đưa vào bệnh viện.

Các bác sĩ nói rằng, những mảng da bám chân trên anh ta đã chuyển sang màu tím, dấu hiệu nhận biết có thể nhìn thấy ở bệnh nhiễm trùng.

Ngay lập tức, các bác sĩ nghi ngờ rằng nó là do một loại vi khuẩn có tên là vibrio vulnificus, một loại vi khuẩn ăn thịt sống trong nước biển. Anh ta còn bị bệnh xơ gan do thói quen uống rất nhiều bia hằng ngày.

Các chuyên gia nhận định rằng, chính việc gan bị suy yếu đã khiến ông có bị nhiễm trùng. Người ta tin rằng, những bệnh bị xơ gan có số lượng bạch cầu trung tính thấp, nó là các tế bào bạch huyết quan trọng giúp chống lại bệnh tật.

Anh ta được cho sử dụng thuốc kháng sinh để chống lại vi khuẩn gây chết người này. Chỉ trong 24 giờ, các cơ quan của anh ta bắt đầu suy yếu, các bác sĩ phải nhanh chóng sử dụng những thiết bị hỗ trợ cấp cứu.

Sau hai tuần tại bệnh viện, các triệu chứng bắt đầu thuyên giảm và các bác gì mong rằng anh ta đã có thể về nhà.

Tuy nhiên chỉ 2 tuần sau đó, cơ thể ông ta đã bị sốc nhiễm độc trong khi vẫn tiếp tục được chăm sóc, khiến thận của anh ta hoàn toàn sụp đổ. Anh ta đã chết sau 2 tháng kể từ ngày lần đầu tiên được đưa vào bệnh viện.

Video: VIệt Nam xuất hiện siêu vi khuẩn kháng tất cả  kháng sinh

Theo tác giả, việc bị nhiễm bệnh như này rất hiếm gặp, nó thường xảy ra thông qua việc ăn thịt hàu sống. Những người bị gan nên được hướng dẫn để tránh khỏi những việc dẫn tới bị nhiễm trùng loại vi khuẩn này.

Những người làm nghề xăm mình cũng nên khuyên khách hàng của mình đợi ít nhất 2 tuần cho tới nhiều hơn nữa để vết thương khi xăm mình lành lại, trước khi đi bơi tại bể bơi hay tắm biển.

Bạn cũng có thể tìm thấy trên internet có rất nhiều bài viết khác nhau về việc bảo quản, chăm sóc một hình xăm mới và những điều bạn không nên làm.

Nguyên Hoàng (Nguồn: Daily Mail)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xăm mình mới 5 ngày, người đàn ông chết do bị vi khuẩn ăn thịt người trên biển" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin