Xăm kín người, cô gái bị trừ tà ngay trên phương tiện công cộng

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 28/01/2022 11:23:20 +07:00
(VTC News) -

Từng bị một linh mục làm lễ trừ tà ngay trên phương tiện giao thông công cộng do sở hữu nhiều hình xăm, DeeDee không ngừng nỗ lực để chống lại sự kỳ thị này.

DeeDee Villegas (30 tuổi, sống ở thành phố Cebu, Philippines) là cử nhân ngành Mỹ thuật tại Đại học San Carlos. Các sinh viên khoa Mỹ thuật nơi cô học thường thể hiện cá tính một cách cực đoan và nét đặc biệt của DeeDee Villegas chính là những hình xăm.

Hình xăm đầu tiên trên cổ DeeDee không mang ý nghĩa gì đặc biệt. Tuy nhiên, cô đã dần dần bị mê hoặc bởi nghệ thuật xăm sau khi phát hiện ra ý nghĩa lịch sử phong phú và tầm quan trọng của hình xăm trong nền văn hóa thế giới.

Xăm kín người, cô gái bị trừ tà ngay trên phương tiện công cộng - 1

DeeDee Villegas đam mê nghệ thuật xăm.

DeeDee tâm sự: “Tôi xăm hình đầu tiên khi học đại học, chủ yếu là do áp lực từ bạn bè. Ban đầu, đó chỉ đơn giản là một quan điểm về thời trang, nhưng sau này nó đã trở thành một lối thoát cho tôi. Khi tôi cảm thấy xúc động tột độ, bị trầm cảm hay lo lắng, hình xăm trở thành cách đối phó của tôi. Những cảm xúc nhất thời đó không kéo dài và tôi đã điều trị để vượt qua chứng trầm cảm, nhưng các hình xăm thì ở lại vĩnh viễn. Tôi quyết định đầu tư vào chúng nhiều hơn và lâu dài hơn khi tham gia khóa học về đánh giá nghệ thuật, về ý nghĩa lịch sử phong phú của hình xăm”.

Xăm kín người, cô gái bị trừ tà ngay trên phương tiện công cộng - 2

DeeDee xăm tới 60-70% cơ thể, cả kể nhãn cầu.

Trong 12 năm, DeeDee chi hơn 20.000 bảng Anh (hơn 600 triệu VNĐ) để xăm kín 60 – 70% diện tích cơ thể, bao gồm cả nhãn cầu, nhưng cô không xăm trên bụng và chân. Tổng cộng, cô tốn hơn 200 giờ để hoàn thành toàn bộ hình xăm trên cơ thể.

Ngoài hình xăm, DeeDee còn có 12 chiếc khuyên trên mặt.

Tại Philippines, đồng tính nữ và xăm trổ, chỉnh sửa cơ thể quá nhiều vẫn là điều mà cộng đồng khó chấp nhận. Do đó DeeDee phải đối mặt với nhiều thách thức. Cô từng bị một linh mục thực hiện lễ trừ tà ngay trên phương tiện giao thông công cộng. Thậm chí, nhiều người còn nhẩm đọc kinh thánh khi nhìn thấy cô, coi đó là cách bảo vệ chính họ và bảo vệ cô khỏi những thứ mà họ cho là “ma quỷ” trên cơ thể DeeDee.  

Xăm kín người, cô gái bị trừ tà ngay trên phương tiện công cộng - 3

DeeDee thường bị kỳ thị vì những hình xăm trên cơ thể.

Trong suốt nhiều năm, DeeDee nỗ lực chống lại “sự phân biệt đối xử với hình xăm”. Theo cô, sự kỳ thị này bắt đầu được cải thiện; người Philippines cũng đã dần chấp nhận các thành viên LGBTQ.

“Cho đến nay, tôi vẫn thường xuyên bị lạm dụng bằng lời nói trên đường phố. Tuy nhiên, một thay đổi đáng chú ý là những nghề nghiệp mà người xăm hình có thể ứng tuyển đang phát triển mạnh mẽ. Trước đây những người có hình xăm lộ rõ không được phỏng vấn trực tiếp, nhưng điều đó hiện đã thay đổi”, DeeDee nói và cho biết, cô tin mạng xã hội là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thay đổi này. 

Dương Quân(Nguồn: The Sun)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp