Xẩm Hà thành ra mắt MV Bốn mùa hoa Hà Nội

(VTC News) - Nhóm Xẩm Hà thành thể hiện tình yêu với Hà Nội qua MV Bốn mùa hoa Hà Nội.

Kể từ khi thành lập, Xẩm Hà thành luôn trăn trở muốn làm một điều gì đó dành cho Hà Nội mà đương nhiên nó vẫn thuộc về xẩm. Như một cách thể hiện tình cảm, sự tri ân và cũng là cách yêu Hà Nội của Xẩm Hà thành.

Tình cảm đặc biệt đó thôi thúc nhóm Xẩm Hà Thành viết riêng bài xẩm dành cho Hà Nội, để những người Hà Nội thêm yêu Hà Nội hơn, và những người con xa Hà Nội khi nghe bài xẩm sẽ luôn nhớ về vẻ đẹp đất Hà Thành, những người đến Hà Nội sẽ lưu luyến mãi không rời….

Và, đặc biệt, để “trẻ hóa” xẩm, nhóm quyết định sẽ thực hiện MV theo đúng mô-típ của các ca sĩ trẻ hiện nay với mong muốn hiệu quả hình ảnh hiện đại, trẻ trung sẽ khoác cho xẩm một màu sắc hấp dẫn mở rộng biên độ để xẩm đến được với nhiều đối tượng khán giả.

Việc trẻ hóa xẩm này cũng là lý do để nhóm mời các bạn trẻ thực hiện MV: Đạo diễn Nguyễn Thành Trung và quay phim Ứng Duy Kiên. Đây là những cái tên khá nổi trong “làng” làm MV ca nhạc đất Bắc.

Thực hiện “Bốn mùa hoa Hà Nội” là lần đầu tiên các bạn trẻ làm MV nghệ thuật truyền thống nên còn rất nhiều băn khoăn, phải nghe bài hát kỹ lưỡng và đặt mình vào sự mạo hiểm làm sao thực hiện một MV mà người già cũng thích, người trẻ cũng ưa.

Cuối cùng sự tổng hòa giữa góc nhìn hiện đại và nghệ thuật truyền thống đã đem đến một video xẩm đầy màu sắc tươi mới, dễ chịu, và chắc chắn sẽ dễ “vào mắt” người xem.

Ba giọng hát Mai Tuyết Hoa, Quang Long, Khương Cường mang 3 sắc thái khác nhau chuyển tải những lời thơ thật đáng yêu. Toàn bộ bài xẩm là một bức tranh đan xen giữa truyền thống và hiện đại.

Thực hiện MV, nhóm Xẩm Hà Thành đã quyết định mời Hoa hậu quý bà Châu Á tại Mỹ, Sương Đặng tham gia đóng vai một cô gái Hà Nội cùng nhóm. Một phần vì tình yêu Hà Nội của chị đã là nguồn cảm hứng đối với ca khúc, một phần vì tình yêu xẩm của chị đã gắn bó chị với nhóm xẩm.

MV Bốn mùa hoa Hà Nội:

“Xẩm xuân 16” là số đầu tiên của chuỗi chương trình Tinh hoa nhạc Việt mà nhóm nghệ sĩ yêu nghệ thuật truyền thống dự định thực hiện thường kỳ.

Cùng với công bố ra mắt MV xẩm Bốn mùa hoa Hà Nội, nhóm Xẩm Hà thành giới thiệu chương trình Xẩm Xuân 16 sẽ được thực hiện vào đêm 29/1/2016.
Thiên An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh