Xác tàu 'bí ẩn' ở TT- Huế chứa nhiều hiện vật quý

(VTC News) - Nhóm thợ lặn tìm kiếm trên xác tàu “bí ẩn” ở Thừa Thiên Huế đã phát hiện nhiều hiện vật quý, trong đó có một quả thủy lôi, một bộ xương động vật lớn…

Như VTC News đã đưa tin, một xác tàu “bí ẩn” nằm dưới biển đã được chính quyền xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện.

Qua xác minh ban đầu, xác con tàu “bí ẩn’ nói trên dài khoảng 20 mét. Thân tàu được làm bằng gỗ, một số vị trí có kim loại. Nhận định của ngư dân thì vị trí tàu chìm cách mặt nước khoảng 10 mét, cách bờ biển Vinh Xuân khoảng 150 mét.

Hiện vật phát hiện tại chiếc tàu "bí ẩn" trên địa bàn biển TT- Huế. Ảnh báo Lao Động

Sau quá trình khoanh vùng bảo vệ, cơ quan chức năng quản lý con tàu trên đã xác định chiếc tàu này chứa nhiều hiện vật quý. Một trong số đó đã được giao nộp cho chính quyền, một số đã bị mang đi khỏi hiện trường.

Nhóm thợ lặn “khai thác” con tàu nói trên đã giao nộp gồm 1 quả thủy lôi bằng gang, 1 lọ gốm bằng đất nung, 1 bộ xương động vật…


Hiện tại, do phát hiện có nhiều cổ vật quan trọng nên UBND xã Vinh Xuân đã quyết định tạm đình chỉ công việc khai thác của đội thợ lặn để lên phương án khác.

Trần Viết Long

Tin liên quan

» TT-Huế: Phát hiện xác tàu đắm 'bí ẩn' trên biển


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN