Báo Điện tử VTC News

'Xác sống' biểu tình trước thềm G20

(VTC News) - Các con phố của Hamburg (Đức) không khác gì cảnh tượng của một bộ phim kinh dị khi hàng trăm "xác sống" ùa ra từ mọi ngõ ngách, đổ xô tới quảng trường trung tâm trong một cuộc biểu tình hòa bình trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20.

"Mục tiêu của màn hóa trang ngày hôm nay là làm lay động trái tim của mọi người, mang tới cho họ động lực tham gia chính trị lần nữa", Catalina Lope - một trong những người tổ chức cuộc biểu tình mang tên 1.000 Figures - nói với Reuters TV.

Trước đó, các nhà hoạt động chống lại toàn cầu hóa và thất bại trong việc đối phó với biến đổi khí hậu đã đăng ký slogan cho các cuộc biểu tình là: "G20: Welcome to Hell" (G20: Chào mừng tới Địa ngục). Khoảng 100.000 người, bao gồm hàng nghìn người có tư tưởng cực đoan, dự kiến sẽ đổ về thành phố Hamburg trước thềm G20.

'Xac song' bieu tinh truoc them G20 hinh anh 1

 

Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển (G20) sẽ diễn ra tại Hamburg, thành phố lớn thứ hai của Đức trong hai ngày 7 và 8/7.

Sự kiện có sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin. Khoảng 20.000 cảnh sát sẽ được huy động để bảo đảm an ninh cho hội nghị.

'Xac song' bieu tinh truoc them G20 hinh anh 2

 

'Xac song' bieu tinh truoc them G20 hinh anh 3

 

'Xac song' bieu tinh truoc them G20 hinh anh 4

 

'Xac song' bieu tinh truoc them G20 hinh anh 5

 

'Xac song' bieu tinh truoc them G20 hinh anh 6

 

'Xac song' bieu tinh truoc them G20 hinh anh 7

 

'Xac song' bieu tinh truoc them G20 hinh anh 8

 

>>> Đọc thêm: Nữ vệ sĩ xinh đẹp của Trung Quốc ở G20 khiến cư dân mạng xôn xao

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU