• Zalo

Xác người dưới cống: Nhân chứng duy nhất nói gì?

Pháp luậtThứ Sáu, 22/03/2013 05:00:00 +07:00

(VTC News) – Người được cho là nhân chứng duy nhất của vụ án giết người, hất xác xuống cống nước đã thuật lại chi tiết đêm nạn nhân bị sát hại.

(VTC News) –  Người được cho là nhân chứng duy nhất của vụ án giết người, hất xác xuống cống nước đã thuật lại chi tiết đêm nạn nhân bị sát hại.


Hơn 6 ngày sau khi phát hiện thi thể anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, phố Hốp, phường Hội Hợp, Tp Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) dưới mương nước, nhân chứng duy nhất là Nguyễn Văn Hiệp vẫn chưa về nhà, mặc dù đã được công an Vĩnh Phúc cho về vì không có yếu tố phạm tội.


Chiều 21/6, tìm về nhà Hiệp, PV đã có cuộc tiếp xúc với bà Bùi Thị Tý (mẹ của Hiệp) để tìm hiểu thông tin.

Bà Tý cho biết, chiều 17/3, Hiệp đã được mời lên công an Vĩnh Phúc để khai báo và sau đó bị tạm giữ để lấy lời khai.

Không có chứng cứ chứng minh Hiệp phạm tội nên cơ quan công an đã cho về nhưng Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Vĩnh Phúc.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân. 

Theo mẹ Hiệp, ngày 21/3, Hiệp đã rời khỏi nơi tạm giữ của công an Vĩnh Phúc nhưng chưa về nhà, gia đình chỉ liên hệ với Hiệp qua điện thoại.

“Hiệp sợ bị trả thù và cũng ngại sức ép từ gia đình, hàng xóm nên đã tạm lánh đến ở nhà bác họ rồi”, bà Tý nói.

Ngay sau đó, bà Tý đã gọi điện cho Hiệp và nói phóng viên có thể trao đổi qua điện thoại. Người đàn ông từ đầu dây bên kia nhận mình là Hiệp đã kể lại sự việc dẫn tới vụ án mạng.

Theo lời kể, tối 14/3, Hiệp cùng Tuấn Anh đi đến ăn đêm ở Quán Tiên (TP Vĩnh Yên). Vừa vào quán ăn, Hiệp thấy một số người quen, trong đó có một người tên Tú (đã bị bắt - PV) nên đến bắt tay. Tuấn Anh có uống rượu nên hỏi một người, “mày là thằng nào, bao nhiêu tuổi?”.

Nhóm người kia cho rằng Tuấn Anh có thái độ xấc xược nên đã đứng dậy gây sự.

Lúc đó, một người gọi Hiệp ra ngoài hỏi về Tuấn Anh, còn ở trong quán Tuấn Anh đang cãi nhau với những người còn lại. Ít phút sau, một số người đã đuổi đánh Tuấn Anh.
Nhân chứng duy nhất trong vụ án vẫn chưa dám về nhà dù không phạm tội. 

Khi Tuấn Anh bị đuổi đánh, Hiệp có chạy theo nhưng không thấy đâu. Một lúc sau thì nhóm người trên quay lại đạp Hiệp ngã và đe doạ, hỏi nhà Tuấn Anh ở đâu rồi bỏ đi. Hiệp đợi một lúc
không thấy Tuấn Anh trở lại nên đã về nhà.

Sáng hôm sau, Hiệp gọi điện cho Tuấn Anh nhưng không thấy bắt máy. Lúc đó, Hiệp vẫn không nghĩ Tuấn Anh bị đánh chết mà chỉ lo Tuấn Anh đang bị nhóm Tú bắt giữ.

Đến ngày 17/3, sau khi phát hiện thi thể của Tuấn Anh, Hiệp được công an gọi lên và bị tạm giữ. Do không có chứng cứ chứng minh phạm tội, cơ quan điều tra đã cho về nhưng Hiệp chưa muốn về vì sợ sức ép từ người nhà, hàng xóm.

Qua trao đổi, Hiệp nói vẫn muốn tạm lánh đến khi tình hình lắng xuống thì mới về nhà và không muốn tiếp xúc với ai trong thời điểm này.

Trong chiều 21/3, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ, Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, công an tỉnh đã bắt Nguyễn Văn Bính (SN 1997, phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) – nghi phạm thứ 6 bị phát lệnh truy nã khi người này đang ở tiệm cắt tóc để thay đổi đặc điểm nhận dạng.

Trước đó, 5 nghi can liên quan đến vụ việc cũng đã bị bắt. Hiện tình hình an ninh trật tự ở Vĩnh Phúc đã ổn định.

Vụ việc vẫn đang tích cực được điều tra.

Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: