• Zalo

Xác minh việc giáo viên dùng bằng giả đứng lớp 18 năm

Giáo dụcThứ Hai, 04/05/2015 09:38:00 +07:00

Cơ quan chức năng đang xác minh vụ "Giáo viên đứng lớp 18 năm bị nghi dùng bằng giả".

Cơ quan chức năng đang xác minh vụ "Giáo viên đứng lớp 18 năm bị nghi dùng bằng giả".

Hôm 3/5, ông Trịnh Minh Tuấn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Định Hưng (Yên Định, Thanh Hóa) cho biết, đơn vị quản lý đang xác minh vụ "Giáo viên đứng lớp 18 năm bị nghi dùng bằng giả".

Trước đó, cô Trần Thị Hằng (hiện trú tại xã Định Long, Yên Định), là giáo viên công tác tại Trường tiểu học Định Hưng, không đáp ứng đủ bằng cấp theo quy định (không có bằng tốt nghiệp THPT), nhưng vẫn được phân công đứng lớp 18 năm nay.
 Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, tấm bằng tốt nghiệp THPT mà cô Trần Thị Hằng đang sử dụng là bằng giả (ảnh Đức Thiện)
Theo xác minh ban đầu từ phía đơn vị quản lý, tấm bằng tốt nghiệp THPT mà cô Trần Thị Hằng đang sử dụng là giả mạo.

“Hiện đơn vị quản lý đã yêu cầu cô Trần Thị Hằng làm bản tường trình, đồng thời đề nghị giáo viên này cung cấp các giấy tờ có liên quan để đối chứng.

Thực tế, cô này có học, có thi, nhưng mỗi cái bằng tốt nghiệp THPT là không có”, ông Trịnh Minh Tuấn, Hiệu trưởng trường tiểu học Định Hưng cho biết.
20 cán bộ y tế Thanh Hóa dùng bằng giả

VTV

Cũng theo tường trình của cô Trần Thị Hằng, trong thời gian học tại Trường Trung học sư phạm Thanh Hóa, giáo viên này đã làm mất bằng tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, theo xác minh tại văn phòng cấp phát văn bằng (Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa), cán bộ phụ trách phòng khẳng định, tấm bằng mà cô Trần Thị Hằng đang sử dụng không có trong sổ lưu cấp, phát bằng tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.

"Trong danh sách thí sinh trúng tuyển tại hội đồng thi Thiệu Yên 1, không có ai tên là Trần Thị Hằng. Tại sổ cấp bằng số 1463 ngày 15/8/1992 mang tên Trần Thị Hằng là giả mạo", vị cán bộ phụ trách phòng cho biết.

Cũng theo xác minh, để hợp thức hóa hồ sơ, giáo viên này đã mượn bằng tốt nghiệp THPT của người khác để chỉnh sửa và sử dụng.

"Kết quả ban đầu cho thấy, giáo viên Trần Thị Hằng đã không trung thực trong việc kê khai hồ sơ. Tuy nhiên cũng nên thông cảm cho cô ấy, bây giờ người ta đã 18, 19 năm công tác rồi. Thật ra giai đoạn đó cô ấy có sự bế tắc, không sử dụng đúng bằng của mình thôi”, ông Trịnh Minh Tuấn cho biết.

Cũng liên quan tới sự việc nói trên, ông Lê Đức Thọ, Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Định cho biết, hiện tại đơn vị đang tiến hành xác minh thông tin việc cô Trần Thị Hằng có dấu hiệu giả mạo bằng tốt nghiệp THPT: “Sau khi có xác minh cụ thể, chúng tôi sẽ có thông tin chính thức, cung cấp tới phóng viên”.

Nguồn: Đức Thiện/GDVN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !