Xác minh nhóm nữ sinh trong clip đánh hội đồng

Giáo dụcThứ Năm, 27/08/2015 04:38:00 +07:00

Mới đây, vụ nữ sinh Thanh Hóa bị nhóm bạn đánh hội đồng gây chú ý trên mạng. Nạn nhân trong clip là Nguyễn Thị Trâm (lớp 11A4, THPT Vĩnh Lộc, Thanh Hóa).

Mới đây, vụ nữ sinh Thanh Hóa bị nhóm bạn đánh hội đồng gây chú ý trên mạng. Nạn nhân trong clip là Nguyễn Thị Trâm (lớp 11A4, THPT Vĩnh Lộc, Thanh Hóa).

Vụ nữ sinh Thanh Hóa bị nhóm bạn đánh hội đồng gây chú ý trên mạng trong những ngày qua là do mâu thuẫn trên Facebook, Như và Hương hẹn Trâm ra công viên nói chuyện rồi lao vào đánh.

Người chủ động đánh Trâm là Trần Nguyễn Quỳnh Như (lớp 9B, THCS Vĩnh Thành), còn nữ sinh mặc áo trắng, đeo kính lao vào lúc sau là Trần Thị Mai Hương (lớp 11A1, THPT Vĩnh Lộc). Cô gái ngồi thản nhiên bấm điện thoại là Nguyễn Thị Thanh Hoa (lớp 10A6, THPT Vĩnh Lộc, bạn Trâm).
Nhóm nữ sinh đánh hội đồng gây phẫn nộ trong những ngày qua. Ảnh: Cắt từ clip
Ngày 27/8, ông Lê Đức Lợi - Phó hiệu trưởng THPT Vĩnh Lộc - cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 24/8. Tối cùng ngày, clip được tung lên mạng.

Do mâu thuẫn trên Facebook, Như và Hương hẹn Trâm ra công viên nói chuyện. Sau khi lời qua tiếng lại, Như lao vào túm tóc, tát liên tiếp vào mặt Trâm. Hương sau đó cũng giật tóc, đá vào bụng Trâm, khiến nữ sinh ngã quỵ.
THCS Vĩnh Thành - nơi em Như theo học. Ảnh: Nguyễn Dương.
Thầy Lợi cho biết: “Tôi có xem clip trên mạng, thấy nhiều bình luận bức xúc, nói em Hoa thản nhiên ngồi yên, còn bấm điện thoại. Thực ra Hoa không phải nhóm chủ động đánh, mà là bạn của Trâm. Chuyện Hoa ngồi yên là do bị nhóm Như, Hương khống chế, nên không thể can thiệp giúp bạn”.

Vị phó hiệu trưởng chia sẻ, sự việc xảy ra ngoài giờ học. Nhà trường đang phối hợp với công an huyện mời các em và gia đình lên tường trình lại sự việc. Sau khi có kết quả điều tra, trường sẽ có hình thức kỷ luật các em liên quan.
 Trường THPT Vĩnh Lộc - nơi nữ sinh Trâm theo học. Ảnh: Nguyễn Dương
Cô gái quay clip, chia sẻ lên mạng đã bỏ học, không phải học sinh của nhà trường. Theo thầy Lợi, hiện gia đình đưa Trâm đi khám sức khỏe và đến công an trình bày sự việc. “Sáng nay, tôi có gặp Trâm ở trụ sở công an, sức khỏe và tinh thần của em đã ổn hơn” - thầy Lợi thông tin.

Cô Nguyễn Thị Hòa - Hiệu trưởng THCS Vĩnh Thành - xác nhận, Như (nữ sinh chủ động đánh Trâm) là học sinh của trường. Hôm xảy ra sự việc, nhà trường không tổ chức học do bận họp.
 Công viên huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ nữ sinh bị đánh hội đồng. Ảnh: Nguyễn Dương.
Theo cô Hòa, Như có hoàn cảnh đặc biệt, bố mẹ em đã ly dị và đi bước nữa. Em sống với ông bà ngoại ở xã Vĩnh Thành. Hè vừa qua, Như xuống TP Thanh Hóa sống với mẹ nên không tham gia học hè, lao động ở trường. Nữ sinh này mới đến trường học được một tuần.

“Sáng nay, chúng tôi đã mời Như và ông ngoại đến cơ quan công an làm việc. Sau khi lấy kết quả điều tra, nhà trường sẽ sớm đưa ra hình thức kỷ luật đối với nhóm nữ sinh đánh hội đồng” - cô Hòa nói.

Cũng theo cô Hòa, Như là học sinh có học lực khá và cá tính khá mạnh mẽ.

Nguồn: Nguyễn Dương/Zing

Bình luận
vtc.vn