Xác minh clip quay cảnh người mặc quân phục đánh nhau

Thời sựThứ Hai, 31/10/2016 22:24:00 +07:00

Trung tướng Nghĩa khẳng định sẽ xử lý nghiêm túc nếu nhóm thanh niên trong clip đúng là người của quân đội quản lý.

Chiều 31/10, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trịQuân đội nhân dân Việt Nam cho biết, hiện cơ quan chức năng trong quân đội đang tiến hành xác minh clip được cho là quay cảnh một nhóm thanh niên mặc đồ quân nhân đánh nhau trong một doanh trại quân đội.

Ảnh cắt từ video clip

Ảnh cắt từ video clip

Theo Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, cần phải xác minh kỹ lưỡng nhằm tránh trường hợp đối tượng xấu giả danh, lợi dụng kích động, bôi nhọ hình ảnh quân đội. Đồng thời, Trung tướng Nghĩa cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm túc nếu nhóm thanh niên trên đúng là người của quân đội quản lý.

Trước đó, sáng ngày 29/10, chủ một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng tải một video clip dài 1 phút 30 giây quay lại cảnh được cho là 2 chiến sĩ bị một nhóm quân nhân thuộc một đơn vị quân đội gọi lần lượt vào phòng rồi dùng tay đấm, tát vào đầu, mặt và dùng chân đá vào người, trong khi một người khác dùng điện thoại quay lại cảnh này. 

Video này thể hiện có 3 quân nhân (một người mặc quần đùi, cởi trần, hút thuốc lá; người thứ hai mặc quần đùi và áo lót trong màu xanh thường thấy của bộ đội; người còn lại mặc quần dài, áo phông phía sau có in dòng chữ FC: CSCĐ - BTTM) trực tiếp hành hung hai chiến sĩ, kèm theo những câu nói “Mày hiểu ý tao chưa?”, “M* làm việc thì nhanh lên”, “93 mà ngu thế?” cùng nhiều phát ngôn tục tĩu khác…

Tính đến chiều ngày 31/10, video clip này đã có 209 nghìn lượt xem, hơn 2.200 lượt bày tỏ cảm xúc, gần 2.100 lượt chia sẻ và hơn 2.600 comment (bình luận). Phần lớn các bình luận đều thể hiện quan điểm bức xúc trước những hình ảnh trong video clip.

Cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong về dòng chữ BTTM in trên áo phông của một người tham gia vụ hành hung, một sĩ quan đang công tác tại Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, đã nắm được thông tin về video clip từ buổi sáng, hiện đang tiến hành xác minh. 

Tương tự, phía cơ quan Tuyên huấn (Cục Chính trị Binh chủng Công binh) cho biết cũng đang tiến hành làm rõ.

Video: Phóng viên bị hành hung trên cầu Nhật Tân

.

(Nguồn: Tiền Phong)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn