Xác minh clip CSGT túm tóc, đấm túi bụi nam thanh niên ở Hà Nội

Tin nhanh 24hThứ Năm, 08/04/2021 11:55:00 +07:00
(VTC News) -

Ban chỉ đạo 141 TP Hà Nội đang xác minh đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sĩ CSGT đấm túi bụi nam thanh niên gây xôn xao mạng xã hội.

Video: Xôn xao clip CSGT túm tóc, đấm túi bụi nhóm thanh niên

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sĩ CSGT đấm túi bụi nam thanh niên trên đường phố Hà Nội.

Người đăng tải đoạn clip cho biết, hình ảnh ghi lại cảnh xô xát giữa nhóm thanh niên và lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã ba Xuân Phương - quốc lộ 32 (đoạn đối diện Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Theo hình ảnh trong đoạn clip, một nhóm khoảng 5 người (2 người mặc sắc phục CSGT) đang giữ tay, dẫn giải 2 nam thanh niên (1 người mặc áo xanh, 1 người mặc áo vàng) về xe ô tô của lực lượng CSGT đỗ gần đó.

Trong lúc dẫn giải, một chiến sĩ CSGT túm tóc, đấm liên tiếp vào người nam thanh niên mặc áo vàng rồi lôi người này vào trong xe ô tô của lực lượng CSGT. Sau đó, chiến sĩ CSGT này tiếp tục đấm thêm 2 phát vào người thanh niên mặc áo vàng trước khi đưa cả 2 thanh niên lên cabin ô tô.

Xác minh clip CSGT túm tóc, đấm túi bụi nam thanh niên ở Hà Nội - 1

Hình ảnh chiến sĩ CSGT túm tóc nam thanh niên áo vàng. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và thu hút sự quan tâm của nhiều người cùng các ý kiến trái chiều.

Ngày 8/4, trả lời VTC News, đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết, những chiến sĩ cảnh sát xuất hiện trong clip thuộc tổ công tác liên ngành 141. Ban chỉ đạo 141 TP Hà Nội đã nắm được thông tin và đang kiểm tra, xác minh vụ việc.

“Hiện tôi chưa thể thông tin gì thêm vì Ban chỉ đạo 141 đang xác minh. Khi nào có thông tin đầy đủ và chính thống chúng tôi sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí”, đại diện Phòng CSGT Hà Nội nói.

Liên quan đến đoạn clip trên, sáng 8/4, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra vào chiều qua tại khu vực thuộc địa bàn phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội).

Theo vị lãnh đạo Phòng CSGT, vào thời điểm trên, tổ công tác Y17 141 làm nhiệm vụ tại phường Minh Khai thì phát hiện 2 người đàn ông có biểu hiện say xỉn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi lực lượng cảnh sát làm thủ tục tạm giữ xe thì 2 người này không chấp hành, đồng thời lăng mạ, chống đối. Lực lượng cảnh sát sau đó trấn áp, đưa 2 người này về trụ sở Công an phường Minh Khai để xử lý. Tại đây, 2 người vi phạm đã viết kiểm điểm nhận sai phạm và xin lỗi tổ công tác.

Hiện Phòng CSGT Công an Hà Nội đang xác minh về quy trình, tư thế tác phong và cách hành xử của cán bộ, chiến sĩ liên quan vụ việc.

“Chúng tôi sẽ báo cáo với những đơn vị liên quan của Công an TP Hà Nội để làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm nếu chiến sĩ sai phạm, tuyệt đối không bao che”, vị lãnh đạo này nói.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !