• Zalo

Xác minh 18 tài khoản tung tin sai sự thật 'TP.HCM phong tỏa 14 ngày'

Tin nóngThứ Năm, 26/03/2020 18:00:00 +07:00
(VTC News) -

TP.HCM xác định được 18 tài khoản đăng tải thông tin sai sự thật về việc phong tỏa TP.HCM trong 14 ngày.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 26/3, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết, hiện cơ quan chức năng xác định được 18 tài khoản đăng tải thông tin sai sự thật, bịa đặt về việc phong tỏa TP.HCM trong 14 ngày. 

Sau khi báo chí phản ánh thông tin nói trên là hoàn toàn bịa đặt, 8 tài khoản chủ động tháo gỡ thông tin và xóa tài khoản, 5 tài khoản ở Quảng Trị, Đồng Nai và Bình Định vẫn chưa gỡ bỏ và 5 tài khoản ở nước ngoài.

Ông Từ Lương cho biết, bên cạnh các cơ quan báo chí đã truyền tải những thông tin chính xác, minh bạch và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, hiện trên mạng xã hội vẫn còn những thông tin xấu, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến việc điều hành công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

"Sở TT&TT sẽ phối hợp với công an thành phố để xác minh thông tin chủ các tài khoản, xử lý nghiêm và sẽ có phản hồi tới các cơ quan báo chí", ông Từ Lương cho biết.

Xác minh 18 tài khoản tung tin sai sự thật 'TP.HCM phong tỏa 14 ngày' - 1

Thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội.

Như VTC News đưa tin, trưa 26/3, UBND TP.HCM ra thông báo khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 rằng thành phố sẽ phong tỏa trong 14 ngày là hoàn toàn bịa đặt. Thành phố đang tập trung tổng lực để chống dịch Covid-19, người dân được yêu cầu không lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; cần theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh trên những kênh chính thống.

"Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đều tổ chức họp giao ban. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên các bản tin thời sự, báo chí… để người dân theo dõi", đại diện UBND TP.HCM cho biết.

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng có ý kiến chỉ đạo khẩn về việc xử lý nghiêm những đối tượng tung tin sai sự thật về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM.

Video: Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói về tình hình dịch Covid-19

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !