Xác lợn nổi đầy mặt suối ở Lâm Đồng

(VTC News) - Dịch bệnh lở mồm long móng ở khu vực tỉnh Lâm Đồng lan nhanh khiến lợn chết hàng loạt, người dân đã vứt xác xuống suối Cam Ly gây ô nhiễm khủng khiếp.

Ông Đào Văn Hinh – Chủ tịch UBND xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, ông vừa chỉ đạo và phối hợp cùng cơ quan chức năng liên quan để xử lý việc người dân vứt xác lợn tại khu vực suối Cam Ly gây ô nhiễm môi trường

Xac lon noi day mat suoi o Lam Dong hinh anh 1

Xác lợn vứt dưới suối Cam Ly. 

Theo ông Hinh, địa phương hiện đang bùng phát dịch lở mồm long móng nên nhiều người nuôi đã mang lợn chết vứt xác xuống khu vực suối này. 

"Dịch lở mồm long móng đã được cơ quan chức năng phát hiện trước Tết Nguyên đán và báo cáo Phòng Nông nghiệp huyện Lâm Hà kiểm tra. Tuy nhiên, người dân ở khu vực giấu và không báo cáo chính quyền còn tranh thủ bán tháo cho thương lái. Do đó, sau khi dịch lan rộng, động vật chết người dân mang xác đi vứt gây môi trường bị ô nhiễm", ông Hinh nói. 

Liên quan đến vấn đề trên, ông Hoàng Huy Liệu – Phó Chi Cục Chăn nuôi và Thủy sản cho hay, diễn biến của dịch lở mồm long móng rất phức tạp. Do đó, các cơ quan thú y ở các cấp đã phối hợp xử lý các hộ chăn nuôi có dịch bệnh thì tình hình dịch bệnh mới cơ bản được khống chế.

Xac lon noi day mat suoi o Lam Dong hinh anh 2

Dòng nước bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối nồng nặc.  

Cụ thể, các huyện Đức Trọng, Đạ Tẻh và Lâm Hà có 828 con lợn mắc bệnh, đã tiêu hủy 337 con mắc bệnh và chết. Riêng tại huyện Lâm Hà, dịch bệnh bùng phát từ 2/2/2019, khiến 192 con lợn tại hai xã Gia Lâm và Đông Thanh mắc bệnh.

"Hiện các cơ quan chức năng đã tiêu hủy một số lợn bị dịch bệnh và đang phun thuôc để phòng ngừa nhằm tránh lan sang các khu vực khác. Bên cạnh đó, các hộ chăn nuôi sẽ được hỗ trợ 38.000 đồng/kg để tránh trường hợp vứt xác gây ô nhiễm môi trường và dịch bệnh lan sang địa điểm khác", ông Liệu chia sẻ. 

Clip: Kinh hoàng xác lợn chết hôi thối vứt đầy ao ở Phú Thọ

Clip: Kinh hoàng xác lợn chết hôi thối vứt đầy ao ở Phú Thọ

Tại xóm Ngòi, xã Tiên Du, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đang xuất hiện tình trạng xác lợn chết bị vứt xuống ao, gây ô nhiễm nguồn nước trầm trọng.
Cận cảnh nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối kéo dài 4km bờ biển Đà Nẵng

Cận cảnh nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối kéo dài 4km bờ biển Đà Nẵng

Suốt 1 tuần nay, bờ biển Đà Nẵng kéo dài 4km tại khu vực Thanh Khê và Liên Chiểu xuất hiện nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối khiến người dân không dám tắm.
BÌNH ĐỊNH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU