• Zalo

Xác định vật sắc nhọn kẻ lạ dùng đâm nhiều người ở TP.HCM

Thời sự Thứ Hai, 08/04/2019 17:27:00 +07:00

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện một thanh sắt dạng xoắn, đinh ốc, thanh kim loại, kìm cắt móng tay, chìa khoá xe có đầu nhọn, không có kim tiêm.

Chiều 8/4, Công an TP.HCM đang tạm giữ Ch.K.B.H. (30 tuổi, ngụ phường 12, quận 6) để xác minh, làm rõ người này có hành vi dùng vật sắc nhọn đâm người đi đường ở quận 5 khiến nhiều người phải điều trị phơi nhiễm HIV.

Tại trụ sở công an, H. khai có hai tiền án liên quan đến tội trộm cắp và ma túy và thừa nhận đã dùng vật sắc nhọn đâm 6 người.

Khi được mời lên làm việc, H. trong tình trạng không tỉnh táo, la hét và chống cự quyết liệt cán bộ điều tra. Công an quận 5 đang làm việc với các nạn nhân, giám định thương tật của họ, đồng thời kiểm tra H. có bị tâm thần hay không rồi mới tiếp tục các bước xử lý tiếp theo.

dung-vat-nhon-dam-nguoi-di-duong

 Cầu Nguyễn Văn Cừ - Nơi H. dùng vật sắt nhọn đâm gây thương tích cho nhiều người. (Ảnh: Bùi Tư) 

Theo Công an TP.HCM, tại thời điểm bị bắt, công an phát hiện một thanh sắt dạng xoắn, đinh ốc, thanh kim loại, kìm cắt móng tay, chìa khoá xe có đầu nhọn và không có kim tiêm trong giỏ xách kẻ này.

Trước đó, ngày 3/4, Công an quận 5 nhận được thông báo từ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM cho biết, nhiều người bị kẻ lạ dùng vật nhọn gây thương tích ở khu vực cầu Chà Và, đường Nguyễn Tri Phương... Sau khi bị tấn công, các nạn nhân vào bệnh tư vấn, điều trị phơi nhiễm HIV.

Nhận định hành vi này là nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 5 mật phục, tóm gọn kẻ gây án.

Đến chiều 4/4, trinh sát phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang đi lòng vòng quanh khu vực đường Nguyễn Văn Cừ nên tiếp cận, mời về Công an phường 1 (quận 5) làm việc.

Tại công an, H. khai nhận đã đâm nhiều người nhưng không lý giải nguyên nhân hành vi của mình.

BÙI TƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin