• Zalo

Định thời điểm võ sư Đoàn Bảo Châu giao đấu cao thủ Vịnh Xuân Quyền

Thể thao Chủ Nhật, 18/06/2017 16:27:00 +07:00

Võ sư Đoàn Bảo Châu vừa tiết lộ thời điểm ông sẽ giao đấu với cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores.

Video: Võ sư Đoàn Bảo Châu không tin nội công Nam Huỳnh Đạo có thật

Theo võ sư Đoàn Bảo Châu, trận giao đấu dự kiến sẽ diễn ra ngày 20/7 tại Hà Nội. Đây là trận giao đấu mang tính cá nhân và không cần sự cho phép của các cơ quan quản lý. Ngoài ra, việc có livestream tường thuật trực tiếp trận đấu này hay không, ông sẽ đợi sự đồng ý của võ sư Pierre Francois Flores.

Nói về lý do gửi lời mời giao đấu tới võ sư Pierre Francois Flores, võ sư Đoàn Bảo Châu chia sẻ: “Tôi là một tính cách hơi cũ một chút và tôi thích tính cách hiệp sĩ của võ sư Pierre. Trước hết, tôi phải thích con người đó, tôi mới đấu. Bởi vì đấu với một con người nào đó chỉ để thể hiện tại năng của mình thì ý nghĩa của trận đấu thấp lắm.

Vo su

Võ sư Đoàn Bảo Châu (bên trái).

Khi võ sư Pierre Francois Flores gửi lời thách đấu lần thứ 2 tới võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, tự nhiên tôi cảm thấy thích con người này. Và chỉ trong vòng 15 phút tôi đã viết xong bức thư, gửi lời giao đấu. Và tôi cũng không ngờ báo chí lại quan tâm nhiều đến vậy.

Theo quan niệm của tôi, việc các võ sư giao đấu là điều hết sức bình thường và đáng khuyến khích bởi vì nó giống như việc chúng ta trò chuyện với nhau.

Ví dụ, tôi uống cafe với bạn và tôi trò chuyện với bạn, tôi tranh luận với bạn về một vấn đề gì đấy thì việc giao đấu võ thuật cũng như vậy. Ngôn ngữ của bạn khi nói về văn học là ngôn ngữ văn học, bạn đưa những tác phẩm kinh điển ra để bàn luận. Với người của võ, việc giao tiếp ấy là những cú đấm, cú đá. Đó là ngôn ngữ của võ.

Khi chúng ta ngồi, chúng ta bàn về võ, nó chỉ là phần nông của võ. Còn khi chúng ta đứng lên sàn đấu và giao tiếp, đó mới thực sự là võ.

Và võ học là gì? Là sự trung thực, là sự quả cảm và không gì thay thế được điều đó”.

Nói về sự khác biệt giữa Karate và Vịnh Xuân Quyền, võ sư Đoàn Bảo Châu cho rằng, những ai đã trải nghiệm nhiều trong võ thì khi tham gia giao đấu sự khác biệt giữa các môn phái là không nhiều. Và sự khác biệt giữa các môn phái cũng không phải là lý do để võ sư Đoàn Bảo Châu mời võ sư Pierre Francois Flores giao đấu.

“Trong các môn võ tự do như MMA chẳng hạn, mong muốn khi vào thi đấu là hạ knock-out đối thủ do đó sự khác biệt về kỹ thuật, về quan niệm khi thực chiến, không khác biệt nhiều”, võ sư Đoàn Bảo Châu nhấn mạnh.

Pierre Francois Flores 3

Võ sư Pierre Francois Flores của Vịnh Xuân Nam Anh.

Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong cuộc giao đấu này là sự chênh lệnh về ngoại hình giữa võ sư Đoàn Bảo Châu (cao 1m61, nặng 68kg) và Pierre Francois Flores (cao 1m80, nặng 90). Tuy nhiên, điều đó không quá quan trọng với võ sư Đoàn Bảo Châu. Ông cho biết, chắc chắn cuộc đấu sẽ xảy ra và ông sẽ cố gắng không để mọi người phải thất vọng.

Hà Thành (ghi)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều