• Zalo

Xác định nguyên nhân xe VAECO tông chết nhân viên môi trường tại sân bay Nội Bài

Tin nhanh 24hThứ Ba, 07/07/2020 16:16:00 +07:00
(VTC News) -

Tài xế xe bán tải của VAECO chạy quá tốc độ so với quy định dẫn đến tai nạn đáng tiếc khiến nữ nhân viên môi trường thiệt mạng khi đang làm việc tại sân bay Nội Bài.

Sáng 7/7, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, các cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ vụ nữ công nhân vệ sinh sân đường bị xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) tông chết trong sân bay Nội Bài.

Ngay sau khi xảy ra sự cố thương tâm, Cảng vụ đã thu hồi chứng chỉ hoạt động và tạm ngừng công việc tại VAECO đối với tài xế xe bán tải.

Xác định nguyên nhân xe VAECO tông chết nhân viên môi trường tại sân bay Nội Bài - 1

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo ghi nhận ban đầu, nguyên nhân hoàn toàn do lỗi cá nhân. Tài xế chạy xe quá tốc độ so với quy định dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Các cơ quan chức năng cũng xác định không có hiện tượng các phương tiện xung quanh gây cản trở.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc nhấn mạnh, các lái xe phải tuân thủ đúng tốc độ, luồng đường trong sân đỗ và chủ động giảm tốc độ, tăng cường quan sát tại những vị trí khuất tầm nhìn.

“Tốc độ lái xe trong khu vực sân bay có quy định rất cụ thể và nghiêm ngặt. Đối với những trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý rất nghiêm”, ông Trần Hoài Phương cho biết.

Theo xác minh, thời điểm xảy ra tai nạn (chiều 6/7), sân bay có nắng, tầm nhìn tốt. Nạn nhân đang trong ca trực, mặc bảo hộ lao động có phản quang, làm việc tại khu vực được phân công. Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc xe bán tải vừa vượt một xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều thì va chạm với nạn nhân.

Được biết, vị trí xảy ra vụ tai nạn là khu vực lề đường công vụ, nơi nhân viên vệ sinh này được di chuyển. Xe của VAECO có nhiệm vụ chở thợ máy ra vị trí làm việc.

Ngoài hệ thống đường cất hạ cánh và đường lăn dành cho máy bay, sân bay Nội Bài có hệ thống đường công vụ dành riêng cho phương tiện của các đơn vị di chuyển.

Được biết, nữ công nhân vệ sinh trong vụ tai nạn là nhân viên của trung tâm khai thác khu bay thuộc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Sau vụ tai nạn đáng tiếc, tổ chức công đoàn các đơn vị liên quan đã đến thăm viếng, chia sẻ và động viên, an ủi gia đình nạn nhân.

Đ.B
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: