Xác định nguyên nhân khiến hàng loạt người ngất xỉu ở Đồng Nai

Thời sựThứ Ba, 26/05/2015 12:19:00 +07:00

Công an đã xác định được nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc khí tập thể khiến trên 50 công nhân thuộc KCN AMATA (Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện.

(VTC News) – Công an đã xác định được nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc khí tập thể khiến trên 50 công nhân thuộc KCN AMATA (Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện. 

Ngày 26/5, thượng tá Trần Tiến Đạt – Trưởng Công an TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), cho biết, hầu hết công nhân bị ngộ độc khí sau khi nhập viện sức khỏe đã ổn định và được đưa về nhà trong tối qua (25/5).

“Điều tra ban đầu cho thấy, nguồn khí amoniắc xuất phát từ một công ty khác bị rò rỉ, xì hơi khiến khí bay ra gây ngạt cho công nhân đang làm việc của công ty kế bên. Cơ quan công an đã loại trừ yếu tố phá hoại, đây chỉ là rủi ro trong quá trình sản xuất” – thượng tá Đạt nói.

Cùng ngày, Liên đoàn lao động, Sở LĐTBXH, Sở KHCN, Môi trường tỉnh cũng đã đến làm việc với công ty gây ra sự cố về kỹ thuật an toàn khiến nhiều công nhân nhập viện.

 Công nhân ngất xỉu hàng loạt do hít phải khí amoniắc
Trước đó, khoảng 16h ngày 25/5 hơn 50 công nhân Công ty TNHH Asia Garment Manufacturer Việt Nam (đóng tại khu công nghiệp AMATA - Biên Hòa, Đồng Nai) đã bị các triệu chứng co giật thần kinh, suy hô hấp, khó thở, buồn nôn và ngất xỉu hàng loạt được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Bệnh viện đã huy động hàng trăm y tá, bác sĩ tham gia cấp cứu bệnh nhân. Sau khi chữa trị tích cực, đến khoảng 18h30', các bệnh nhân đã dần hồi phục sức khoẻ, riêng có 2 người bị nặng đã được chuyển đến phòng hồi sức cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Thành Trí - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cùng lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại bệnh viện chỉ đạo cấp cứu và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ ngạt khí. Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý vụ việc, tránh xảy ra tình trạng tương tự.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, công nhân Asia Garment Manufacturer Việt Nam bị ngộ độc thần kinh do hít phải khí amoniắc NH3 từ một công ty kế bên bị rò rỉ bay ra ngoài.

Video đồ chơi lạ gây ngộ độcPhan Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn