Xác định nguyên nhân cháy tàu Hải Phòng 09

(VTC News) - Chiều ngày 4/11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) cho hay, vụ cháy tàu Hải Phòng 09 có khả năng do bị hở đường ống dẫn dầu.

Theo đó, vào khoảng 22h30 đêm qua 3/11, tàu cứu nạn SAR274 của Danang MRCC đã lai dắt tàu Hải Phòng 09 về tới vịnh Đà Nẵng và sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, tàu được lai dắt vào cảng của Công ty TNHH MTV đóng và sửa chữa tàu Hải Sơn (nhà máy X50) để tiến hành sửa chữa.
Tàu Hải Phòng 09 sau vụ cháy 

Tàu Hải Phòng 09 sau vụ cháy 


 “Vì tàu chúng tôi mới cập cầu cảng nhà máy X50 nên hiện vẫn đang nằm bất động, mọi đánh giá mới sơ bộ ban đầu nên chưa thể tìm ra nguyên nhân gây cháy buồng  máy ”, ông Lê Khắc Đình, Thuyền trưởng tàu Hải Phòng 09 cho hay.
Chiều ngày 4/11, ông Bùi Tân Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) cho hay, nguyên nhân gây sự cố cháy buồng máy của tàu Hải Phòng 09 có thể do bị hở đường ống dẫn dầu rồi bùng phát cháy ra cả tàu.
Thuyền viên và chủ tàu trên tàu Hải Phòng 09 được đưa lên tàu cứu nạn SAR 274 an toàn 

Thuyền viên và chủ tàu trên tàu Hải Phòng 09 được đưa lên tàu cứu nạn SAR 274 an toàn 


Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 3/11, tàu Hải Phòng 09 trên đường vận chuyển xi măng bao từ cảng Hòn Gai đi Kỳ Hà (Quảng Nam) đã bị cháy buồng máy. Lúc này trên tàu có 11 thuyền viên và một chủ hàng. Ngay lập tức, tàu phát lệnh cấp cứu đến các cơ quan liên quan.

Nhận được thông tin, Danang MRCC đã  điều động tàu SAR274 đi cứu nạn. Đến 10h cùng ngày, tàu SAR 274 tiếp cận và chuyển thuyền viên tàu Hải Phòng 09 về tàu SAR 274.
Trong khi tàu SAR 274 chữa cháy thì bất ngờ chân vịt cuat tàu hoạt động khiến tàu chạy tự do với tốc độ 5-7 hải lý/giờ. Sự cố trên khiến không thể kiểm soát được gây không ít khó khăn và nguy hiểm cho tàu SAR274 và các tàu khác đang hoạt động ở khu vực lân cận. 
Tính đến đêm ngày 3/11, tàu Hải Phòng 09 đã được lai dắt an toàn về vịnh Đà Nẵng

Tính đến đêm ngày 3/11, tàu Hải Phòng 09 đã được lai dắt an toàn về vịnh Đà Nẵng

Lúc này tàu SAR274 phải sử dùng súng bắn dây để đưa dây sang tàu Hải Phòng 09 nhằm giữ hướng cho tàu này. Đến 12h trưa cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh