Xác định nguyên nhân ban đầu vụ rơi máy bay chở 101 người ở Mexico

(VTC News) - Ông Grupo Aeroportuario Centro Norte, điều phối viên tại sân bay Durango trích dẫn các báo cáo sơ bộ cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ rơi máy bay chở 101 người ở Mexico được xác định là do thời tiết xấu.

Người phát ngôn cơ quan bảo vệ dân sự bang Durango, ông Alejandro Cardoza nói rằng chiếc máy bay đã cất cánh khi điều kiện thời tiết xấu, có mưa đá nặng hạt và gặp nạn không lâu sau khi cất cánh, rơi xuống vị trí cách sân bay Durango 10 km. 

Video: Hiện trường vụ rơi máy bay ở Mexico

"Chiếc máy bay cất cánh như thể nó gặp phải một luồng khí mạnh cản lại", một hành khách nói với tờ Televisa.

Theo các nhân chứng, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi máy bay lao xuống đất mà không có bất cứ thông báo nào. 

Chiếc máy bay mang số hiệu AM2431 của hãng hàng không Aeromexico chở theo 97 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn gặp nạn vào khoảng 16h chiều 31/7 khi đang trên hành trình nội địa từ bang Durango đến thủ đô Mexico City. 

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy những cột khói nghi ngút bốc lên từ chiếc máy bay gặp nạn. 

85 người bị thương trong đó 37 người đã được đưa vào viện để điều trị. Một cơ sở địa phương cho biết 2 hành khách đang trong tình trạng nguy kịch. Phát ngôn viên của Chính phủ Mexico từ chối tiết lộ danh tính của các hành khách cũng như quốc tịch của họ. 

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto mới đây đã chỉ thị cho Bộ quốc phòng và các cơ quan liên quan hỗ trợ ứng phó với vụ tai nạn. 

>>> Đọc thêm: Rơi máy bay thương mại chở 101 người ở Mexico

 (Nguồn: Reuters, NST)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU