Xác định người hành hung nữ bác sỹ Bệnh viện 115 Nghệ An

(VTC News) - Trong lúc nữ bác sỹ bị hành hung tại Bệnh viện 115 Nghệ An, ông chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh xuất hiện trong clip cũng có mặt ở phòng cấp cứu và có vác ghế chạy theo người đánh.

Video: Nữ bác sỹ Bệnh viện 115 Nghệ An bị hành hung

 

Chiết xuất camera của Bệnh viện 115 Nghệ An cho thấy, trong lúc nữ bác sỹ Hoàng Thị Minh (khoa cấp cứu của bệnh viện) bị đánh, một người đàn ông chạy theo người đánh nữ bác sĩ vào phòng, tay xách theo chiếc ghế nhựa. Người này được xác định là ông Nguyễn Hữu Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh.

Ông Huân cho biết, ông đã có văn bản giải trình gửi UBND TP Vinh về thông tin ông có liên quan đến một vụ việc nữ bác sĩ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An bị hành hung.

Tường trình của ông Huân nêu rõ: "Tối 18/8, tôi nhận được điện thoại của người lạ gọi báo người nhà của tôi bị tai nạn đang chuyển đến BV 115 Nghệ An. Tôi tới bệnh viện, chạy vào phòng cấp cứu.

Thấy phía trong lộn xộn, tôi bước vào trong thấy người nhà bị thương nặng quá. Đang hoang mang chưa biết xử lý thế nào, cầm lấy cái ghế định ngồi xuống thì thấy anh Thắng (người cùng công ty với người nhà tôi) đi vào phía trong buồng bác sĩ.

Liền đó, tôi thả ghế và ôm anh Thắng ra ngoài trước sự chứng kiến của mọi người. Tôi yêu cầu mọi người ra ngoài để làm việc với bác sĩ. Sau đó, tôi làm thủ tục để người nhà nhập viện, chụp phim.

Tôi rời bệnh viện lúc khoảng 23h đêm, còn anh Thắng và bác sĩ trực đêm hôm đó được công an mời đến làm việc. Nếu có gì sai tôi chịu hoàn toàn trước pháp luật ".

Xac dinh nguoi hanh hung nu bac sy Benh vien 115 Nghe An hinh anh 1

Phòng cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An.

Trả lời Báo điện tử VTC News, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần xây dựng Tân Thắng, đã thừa nhận mình chính là người trong clip hành hung nữ bác sỹ Hoàng Thị Minh ở phòng cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An.

Ông Thắng cho biết, do lúc đó thấy nhân viên của mình bị tai nạn, máu me đầy đầu và vào phòng đã lâu mà bác sỹ không cho người bị nạn đi chụp phim, tôi quá bức xúc đã đánh nữ bác sỹ tại phòng cấp cứu. Nếu hôm đó tôi không làm ầm lên thì chưa biết đến lúc nào nhân viên của tôi mới được cứu chữa.

Ông Thắng trần tình thêm: "Sau khi sự việc xảy ra, công an xã Nghi Phú có mời lên làm việc lấy lời khai tôi cũng đã sẵn sàng. Biết hành động như thế là sai, nhưng chuyện đã lỡ rồi, sai đến đâu tôi chịu trách nhiệm đến đó. Ông Thắng phân trần.

Ông Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết: "Sự việc xảy ra khiến các bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện hoang mang. Tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc. Tránh xảy ra tình trạng như vụ việc vừa qua, làm ảnh hưởng đến công tác khám và chữa bệnh cho người dân.

Sáng 22/8, ông Nguyễn Hoài An, Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết, đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch phường Trung Đô) tường trình để làm rõ sự việc tham gia vào vụ hành hung nhân viên và bác sỹ ở Bệnh viện 115 Nghệ An. Thành phố đang xem xét và sớm có kết luận xử lý vụ việc.

Như VTC News đã thông tin, tối 18/8, trong khi đang xử lý một ca cấp cứu, nữ bác sỹ Hoàng Thị Minh, Khoa cấp cứu - Bệnh viện 115 Nghệ An, bị một số người liên tục lăng mạ và đánh tới tấp vào mặt.

Bác sỹ Hoàng Thị Minh kể lại, khoảng 21h30 tối 18/8, khoa cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An có tiếp nhận bệnh nhân tên là Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông. Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má và kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Gần 22h, khi bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người lạ mặt xuất hiện. Một người đàn ông to cao, mang kính cận yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim, bác sĩ Minh giải thích là đã chỉ định chụp và chuẩn bị đưa bệnh nhân đi chụp.

Cho rằng bệnh nhân vào viện đã lâu nhưng không được chụp phim, người đàn ông này đã lao vào chửi bới thô tục và vừa tát vừa đấm tới tấp vào đầu khiến nữ bác sĩ loạng choạng, ngã ra phía sau.

Video: Bác sĩ bị hành hung, bắt quỳ gối xin lỗi trước cổng bệnh viện

Mặc dù được nhiều người can ngăn nhưng người đàn ông này liên tục sấn tới, cầm ghế  đòi đánh và chửi bới bác sĩ bệnh viện một cách thậm tệ.

Thấy đồng nghiệp bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa can ngăn, yêu cầu không được hành hung bác sĩ cũng bị người đàn ông này đánh. 

Chỉ đến khi ực lượng Cảnh Sát 113 và Công an xã Nghi Phú có mặt thì trật tự ở Bệnh viện mới được lập lại. Bệnh nhân Nam đã được đưa đến phòng chụp phim và phẫu thuật vào sáng ngày 19/8. Hiện bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

>>> Đọc thêm: Nữ bác sĩ Bệnh viện 115 Nghệ An bị lăng mạ, hành hung ngay tại phòng cấp cứu

PHAN SÁNG
Bình luận