Xác định được danh tính nạn nhân vụ cháy 8 căn nhà

Thời sựThứ Tư, 02/01/2013 11:34:00 +07:00

Nạn nhân duy nhất tử vong trong vụ hỏa hoạn hôm 30/12 tại P.7, Q.3 được xác định là ông Đỗ Ngọc Trư, 37 tuổi, trú tại P.4, Q.5, TP.HCM.

Nạn nhân duy nhất tử vong trong vụ hỏa hoạn hôm 30/12 tại P.7, Q.3 được xác định là ông Đỗ Ngọc Trư, 37 tuổi, trú tại P.4, Q.5, TP.HCM.

Trong ngày 1/1/2015, cấp ủy,chính quyền và ban ngành đoàn thể P.7 tổ chức thăm viếng nạn nhân không may tử vong trong vụ hỏa hoạn.


Ngoài nạn nhân tử vong nói trên, vụ hỏa hoạn không gây tổn thương nhân mạng nào khác, song khiến 3 căn nhà (mặt tiền đường Trần Quốc Thảo) kinh doanh karaoke và xe gắn máy bị thiêu rụi, theo ông Nguyễn An Minh, Chủ tịch UBND P.7.
Vụ hỏa hoạn xảy ra dịp cuối năm với tổn thất nhân mạng lẫn tài sản khiến dư luận quan tâm và chia sẻ. 

3 căn nhà khác, cũng thuộc mặt tiền đường Trần Quốc Thảo (lân cận 3 căn nhà cháy rụi) bị cháy khoảng 1/3 diện tích (chủ yếu là mặt tiền). Hai căn nhà khác (thuộc hẻm 178) bị vụ cháy ảnh hưởng, song không đáng kể.

“Chúng tôi đang cật lực vừa thăm hỏi, chăm lo các hộ gia đình là nạn nhân vụ hỏa hoạn vừa xử lý an toàn hiện trường vụ cháy”, ông Minh nói với PV Gia đình & Xã hội.

“Chính quyền phường cũng đã dự trù phương án đảm bảo nơi trú tạm giúp các hộ gia đình liên quan đến các căn nhà bị cháy, song 5 hộ gia đình đã lên tiếng tự thu xếp được chỗ ở. Trên thực tế, những hộ này hiện vẫn đang sinh hoạt tại nhà của họ”

“Riêng 3 căn nhà bị cháy rụi đều là địa điểm kinh doanh, không có hộ gia đình lưu trú nên vấn đề trú tạm cũng không cần đặt ra (chủ nhà kinh doanh xe gắn máy sống cùng con trong căn nhà thuộc hẻm 178)”, ông Minh thông tin thêm.
3 căn nhà bị cháy rụi là địa điểm kinh doanh, không có hộ gia đình lưu trú. 

Ông Minh cũng cho hay một số nhà hảo tâm, thông qua truyền thông, đã liên hệ với UBND P.7 nhằm chuẩn bị tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ nạn nhân vụ cháy.

“Ngay khi những mạnh thường quân có phản hồi về việc đóng góp, chúng tôi sẽ đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại P.7 làm đầu mối tiếp nhận và xử lý”.

“Tại cuộc họp vào cuối ngày 31/12 với sự tham gia của người đứng đầu các Chi bộ, khu phố trên địa bàn phường, chúng tôi đã phát động chương trình tương trợ nạn nhân vụ cháy trong cộng đồng cư dân P.7”.
Chiều 31/12, nhiều người dân vẫn còn tò mò theo dõi hiện trường vụ cháy. 

Được biết, ngay trong đêm 31/12, chính quyền P.7 cùng các đơn vị có liên quan phải xem xét và quyết định tháo dỡ khẩn cấp phần khung của 3 tòa nhà cháy rụi vì an toàn của người dân.
Video cháy 8 căn nhà trung tâm SG, 1 người tử vong  
Liên quan đến hiện trường vụ cháy, vốn đang bị cơ quan chức năng phong tỏa, nguyện vọng của các hộ gia đình trong vụ hỏa hoạn là cơ quan chức năng nhanh chóng dỡ bỏ lệnh phong tỏa để sửa chữa nhà và khôi phục hoạt động kinh doanh.

Theo GĐXH

Bình luận
vtc.vn