Xác định được chủ nhân ô tô quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa

(VTC News) - Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính chủ nhân ô tô 7 chỗ nhất quyết không nhường đường, khiến xe cứu hỏa phải bám đuôi suốt 4km gây phẫn nộ dư luận.

Liên quan đến sự việc ô tô nhất quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa, lãnh đạo Đội CSGT quận 12 (TP.HCM) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí và lực lượng PCCC, đơn vị đã vào cuộc xác minh.

Qua xác minh, ô tô mang BKS 51F-938.39 thuộc sở hữu tư nhân của một người tên Đồng Xuân N. (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM). Sau đó, CSGT quận 12 đã gửi thư mời chủ xe lên làm việc, nhằm làm rõ ai là người cầm lái để xử lý với lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

"Sau buổi làm việc với chủ xe, chúng tôi sẽ có những thông tin cụ thể hơn đến báo chí", lãnh đạo CSGT quận 12 cho biết.

Video: Xe cứu hỏa hú còi liên tục, ô tô Santa Fe quyết không nhường đường

Được biết, với lỗi này, tài xế lái xe có thể bị xử phạt hành chính với mức 2 - 3 triệu đồng và tước bằng lái từ 1 đến 3 tháng.

Như VTC News đưa tin, sáng 9/7, khi nhận được tin báo có cháy tại xã Đông Thạnh, PCCC quận 12 đã điều động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường dập lửa.

Trên đường đến hiện trường, xe cứu hỏa bị một ô tô 7 chỗ chặn đầu phía trước. Tài xế lái ô tô này liên tục lạng lách, đánh võng trước đầu xe cứu hỏa, quyết không nhường đường dù xe hú còi liên tục từ phía sau.

Sau khoảng 4km bám đuổi, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đến hiện trường vụ cháy.

>>> Đọc thêm: Hành trình 4km của xe cứu hỏa khi kẻ lái ô tô vô ý thức cố tình không nhường đường

Tân Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU