• Zalo

Tìm thấy 5 khách nhập cảnh trên chuyến bay với người Nhật nhiễm Covid-19

Sức khỏe Thứ Năm, 05/03/2020 11:23:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng TP.HCM xác minh được 5 người trên chuyến bay với hành khách nhiễm Covid-19, trong đó 4 người xuất cảnh Việt Nam từ ngày 4/3.

Ngày 5/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19 (nCoV), các ngành chức năng của TP.HCM lập tức xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Sieam Reap (Campuchia).

Các đơn vị xác minh một hành khách người Việt Nam. Hành khách này được đưa vào khu cách ly tập trung, còn người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện khách sạn nơi khách trú ngụ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm y tế Quận 1 điều tra và xử lý theo quy định.

Tìm thấy 5 khách nhập cảnh trên chuyến bay với người Nhật nhiễm Covid-19 - 1

Toàn bộ phi hành đoàn thực hiện chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19 phải cách ly y tế.

Theo công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh ngày 4/3, trong đó 3 người Pháp đi Bangkok và một người Australia đi Australia.

Tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát đi thông báo tìm 5 hành khách trên chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines từ Campuchia về Việt Nam. Chuyến bay này ghi nhận một hành khách người Nhật dương tính với Covid-19.

Như vậy 6 người nhập cảnh vào Việt Nam đều được tìm thấy. Hôm 4/3, một người Philippines đã về nước.

Hành khách Nhật Bản ngồi ghế 33D trên chuyến VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về TP.HCM ngày 3/3. Sau đó, khách chuyển tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất, lên chuyến bay VN340 đi Nagoya (Nhật Bản). Máy bay sau đó quay về TP.HCM với số hiệu chuyến VN341.

Khi đáp xuống sân bay Nagoya, người này có biểu hiện sốt. Giới chức y tế Nhật Bản kiểm tra sức khỏe, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Danh tính người này đến nay chưa được tiết lộ.

Giới chức đã cách ly toàn bộ hành khách và phi hành đoàn chuyến 341. Máy bay liên quan đến các chuyến nói trên đều được khử trùng. 

Hiện ít nhất 72 người có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Củ Chi.

Video: Người trở về từ vùng dịch Covid-19 sống tại khu cách ly thế nào?

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin