• Zalo

Xác định đối thủ tiếp theo của Hà Nội FC hoặc Becamex Bình Dương ở AFC Cup

Thể thao Thứ Ba, 02/07/2019 15:04:00 +07:00

Một trong hai đội bóng Việt Nam sẽ trở thành nhà vô địch AFC Cup khu vực Đông Nam Á và tiếp tục bước ra sân chơi châu Á.

AFC Cup là giải đấu có thể thức phức tạp. Hà Nội FCBecamex Bình Dương đã lọt vào chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á, song hai đội bóng Việt Nam mới đi được nửa chặng đường.

Trở thành nhà vô địch ASEAN, một trong hai đại diện sẽ đi tiếp vào nhánh bán kết AFC Cup Inter Zone để so tài với các đối thủ đến từ Đông, Trung và Nam Á. Đội vô địch AFC Cup Inter Zone sẽ lọt vào chung kết AFC Cup toàn châu lục để đối đầu với đối thủ vô địch AFC Cup Tây Á. 

AFC

 Nhánh đấu tại AFC Cup.

Theo kết quả bốc thăm mới nhất từ AFC, đội thắng trong cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC và Becamex Bình Dương sẽ gặp Altyn Asyr FC - đội bóng đến từ Turkmenistan, một trong những nền bóng đá đang lên ở châu Á. Ở nhánh đấu còn lại tại AFC Inter Zone, Abahani Dhaka (Ấn Độ) sẽ gặp April 25 (Triều Tiên).

Các trận bán kết và chung kết ở AFC Inter Zone vẫn đá thể thức 2 lượt, còn chung kết AFC Cup toàn châu lục đá đúng 1 lượt. Do đó, Hà Nội FC hoặc Becamex Bình Dương sẽ cần đá thêm 7 trận nữa nếu muốn trở thành nhà vua của AFC Cup toàn châu lục.

Kết quả bốc thăm của AFC cũng xác định Becamex Bình Dương là chủ nhà trong trận lượt đi diễn ra trên sân Gò Đậu. Hà Nội FC có lợi thế hơn khi đá lượt về ở Hàng Đẫy. Nếu hoà nhau ở mọi chỉ số sau 180 phút, hai đội sẽ đá hiệp phụ để phân định thắng thua và có thể bước tới loạt luân lưu nếu tỉ số hoà được giữ nguyên.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin