• Zalo

Xác định danh tính nhóm giang hồ vây đánh công an ở Đồng Nai

Pháp luật Thứ Năm, 13/06/2019 17:51:00 +07:00

Qua điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai xác định được nhóm côn đồ vây đánh 2 chiến sĩ công an ở TP Biên Hoà (Đồng Nai).

Chiều 13/6, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về vụ hàng chục giang hồ vây đánh công an ở TP Biên Hoà.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, khoảng 15h ngày 12/6, sau khi nhận được tin báo về vụ đánh nhau xảy ra tại quán ăn Lâm Viên (ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa), Công an thành phố Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh đồng Nai có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng công an giải tán được số người hiếu kỳ, đưa một số người và phương tiện liên quan về trụ sở Công an TP Biên Hòa để xác minh, làm rõ. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo sau đó.

hientruongxoxat

Hiện trường vụ việc.

Qua điều tra, Công an TP Biên Hòa xác định một số người trong 2 nhóm gồm:

Nhóm thanh niên gồm 10 người: Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai); Lê Võ Trường Hải (SN 1974, ngụ TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc) và 8 người khác chưa rõ lai lịch. 

Nhóm người đàn ông gồm 4 người: Phạm Văn Hiền (SN 1985, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai); Nguyễn Quang Trường (SN 1977); Đinh Tú Anh (SN 1979) và Huỳnh Bảo Hùng (SN 1959, ngụ TP Biên Hòa).

Trong đó, Huỳnh Bảo Hùng nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ khu vực TP Biên Hòa. Đinh Tú Anh và Nguyễn Quang Trường hiện đang công tác tại phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai.

Qua làm việc ban đầu với một số người liên quan, cơ quan chức năng nhận thấy nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc va chạm giữa Hiền và Lương trong quán ăn.

nhahang

Nhà hàng nơi xảy ra xô xát. 

Tại đây, Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân. Sau đó, hai bên không giải quyết được nên phát sinh mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn.

Vụ xô xát làm Hiền, Hải bị xây xát (được đưa đến bệnh viện sơ cứu và xuất viện điều trị ngoại trú).

Khi nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (SN 1986, ngụ TP Biên Hòa) cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền.

Đuổi được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền.

Thấy vậy nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu vực đường Đặng Văn Trơn (thuộc xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an TP Biên Hòa và các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm mọi trường hợp sai phạm theo quy định của pháp luật.

Minh Anh - Bùi Tư - Ngọc Tiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin