Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xác chết nữ bí ẩn trong vườn nhà TT Papua New Guinea

(VTC News) – Cảnh sát Papua New Guinea cho biết mới phát hiện thi thể của một người phụ nữ trong nhà Thủ tướng Sam Abal.

Xác chết được tìm thấy vào sáng sớm ngày thứ 2 trong khu vườn tại nơi ở của Thủ tướng Abal tại thủ đô Port Moresby. Trong khi đó, con trai nuôi của ông Abal đã bỏ nhà đi kể từ hôm cảnh sát phát hiện thi thể người phụ nữ và mới bị bắt giữ hôm 15/6.

 Thủ tướng Papua New Guinea, Sam Abal

Thủ tướng Abal lên nắm giữ chính quyền Papua New Guinea (PNG) sau khi người tiền nhiệm kỳ cựu, ông Michael Somare phải nghỉ để tiến hành phẫu thuật tim.

Hiện nguyên nhân dẫn tới cái chết của người phụ nữ xấu số vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên cảnh sát PNG cho rằng đây có thể là một vụ giết người và đã phát động một cuộc điều tra để làm rõ sự việc.

Trước việc gia đình thủ tướng bị nghi ngờ có liên quan tới cái chết của người phụ nữ lạ, ông Abal bày tỏ: "Đây thật sự là một điều đáng buồn. Ngay cả những người thân trong gia đình tôi cũng bị tình nghi và lập tức trở thành mục tiêu để cảnh sát tiến hành điều tra cũng như hỏi cung.”

Cảnh sát đã tìm kiếm con trai nuôi của ông Abal từ hôm thứ 2 vì anh này được cho là người cuối cùng có tiếp xúc với nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Abal đã chuyển vào ở trong một khách địa phương vì không muốn gây cản trở cho quá trình điều tra. Ông Abal cho biết thêm, trong trường hợp bất cứ thành viên nào của gia đình thật sự có liên quan tới vụ án, họ sẽ phải đối mặt với pháp luật và chịu mọi hình phạt như tất cả những công dân PNG bình thường khác.

Vị lãnh đạo tiền nhiệm của ông Abal là cựu Thủ tướng Somare, 75 tuổi, người đã cai trị đất nước Papua New Guinea trong nửa quãng thời gian kể từ khi đất nước này giành được độc lập cách đây 36 năm. Tuy nhiên, trong tình trạng sức khỏe suy sụp, ông Somare đã quyết định từ chức từ tháng 12/2010 do cáo buộc sai phạm có liên quan tới tài chính quốc gia từ những năm 1990.

Ngay sau đó, ông Abal, người từng nắm giữ chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao và là một thân cận của Thủ tướng Somare đã trở thành tân Thủ tướng quốc gia châu Úc này.

Bích Hảo (theo BBC)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN