Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được vinh danh tại quê nhà

(VTC News) - Sau khi đoạt huy chương vàng tại kỳ thế vận hội Rio 2016 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được quê nhà Quảng Trị vinh danh.

Sáng 29/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt, chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - vận động viên giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc tại Olympic Rio 2016.

UBND tỉnh Quảng Trị quyết định trao tặng bằng khen và 50 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Xa thu Hoang Xuan Vinh duoc vinh danh tai que nha hinh anh 1

 Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (trái) được vinh danh tại quê nhà Quảng Trị - (Ảnh: Do Nguyễn)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ thêm: “Tôi là một người con Quảng Trị. Tuy không được sinh ra ở đây, nhưng trong dòng máu của tôi có dòng máu của người con Quảng Trị, vùng đất đã chịu rất nhiều mất mát hy sinh.

Đến thế hệ chúng tôi sinh ra ở thời kỳ hòa bình, chưa cảm nhận được hết những mất mát đó song qua những tình cảm của người thân, của bà con và họ hàng, tôi luôn cảm thấy nhớ và biết ơn".

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã tặng tỉnh Quảng Trị số tiền 25 triệu đồng để giúp đỡ trẻ em khó khăn.

Trước đó, tại Thế vận hội mùa hè vừa kết thúc ở Rio de Janeiro, Brazil, Vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB của môn Bắn súng.

Với kết quả 202,5 điểm ở nội dung 10m súng ngắn hơi, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không chỉ giành Huy chương vàng mà còn thiết lập kỷ lục Olympic. Hoàng Xuân Vinh cũng xuất sắc giành Huy chương bạc ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn.

Video: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giao lưu với 100 thủ khoa Hà Nội

Nguyễn Vương
Bình luận