Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xạ thủ 4 lần giành HCV Olympic đến Việt Nam

Thể thao Thứ Ba, 27/11/2018 07:28:00 +07:00

Xạ thủ Jin Jong Oh (Hàn Quốc), người từng giành 4 HCV ở 3 kỳ Olympic liên tiếp, sẽ đến Việt Nam giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các xạ thủ Việt Nam vào ngày 30/11 tới.

Trong chuyến đi nhằm truyền lửa cho các VĐV Bắn súng của Việt Nam, theo lời mời của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam này, Jin Jong Oh sẽ có mặt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội vào ngày 3/12 để giao lưu với Hoàng Xuân Vinh và các xạ thủ Việt Nam. Ngày 4/12, anh sẽ tới trao giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần 8 và trở về Hàn Quốc vào ngày 7/12.

jin

Jin Jong Oh sẽ đến VN vào ngày 30/11.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam kiêm HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia cho biết, việc mời Jin Jong Oh đến Việt Nam là kế hoạch được bà và Liên đoàn bắn súng Việt Nam ấp ủ từ lâu. Jin Jong Oh (39 tuổi) là xạ thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bắn súng Hàn Quốc. Jin Jong Oh từng giành 4 HCV Olympic vào các năm 2008, 2012, 2018. Tại Olympic Rio 2016, Jin Jong Oh đã vượt qua xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để giành HCV 50m súng ngắn nam tại Olympic 2016. 

Bà Nhung cũng cho biết, Jin Jong Oh vừa là đối thủ, vừa là bạn tập, lại chính là người truyền cảm hứng tuyệt vời cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

Jin Jong Oh là VĐV Hàn Quốc đầu tiên giành được 3 HCV cá nhân ở một nội dung thi đấu trong 3 kỳ Olympic liên tiếp là nội dung 50m súng ngắn nam.  Với 4 HCB, 2 HCB, Jin Jong Oh là VĐV thi đấu Olympic thành công nhất trong lịch sử thể thao Hàn Quốc. 

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin