Xả súng thảm khốc ở nhà thờ Texas, Mỹ: Thông tin đầu tiên về nghi phạm

(VTC News) - Những thông tin đầu tiên về nghi phạm xả súng giết chết 26 người và làm ít nhất 20 người bị thương tại nhà thờ Texas đã được tiết lộ.

Theo AP, hai quan chức địa phương cho biết, nghi phạm trong vụ xả súng giết chết 26 người và làm hàng loạt người khác bị thương là Devin Kelley, 26 tuổi. Theo ABC News, nghi phạm là một người đàn ông da trắng đến từ bên ngoài San Antonio và có thể có lí lịch liên quan đến quân đội Mỹ.

Xa sung tham khoc o nha tho Texas, My: Thong tin dau tien ve nghi pham hinh anh 1

 Vụ xả súng diễn ra tại một nhà thờ nhỏ ở San Antonio, Texas. (Ảnh: AP)

Viên chức Mỹ giấu tên trả lời AP cho biết, Kelly sống trong khu ngoại ô của San Antonio và dường như không liên quan đến các nhóm khủng bố có tổ chức. Các nhân viên điều tra đang tìm hiểu về các bài viết đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của Kelley trước cuộc tấn công ngày Chủ nhật, bao gồm cả một bài đăng cho thấy hình ảnh vũ khí bán tự động AR-15.

Trong số các nạn nhân có cả con gái 14 tuổi của mục sư Frank Pomeroy. AP cho biết, độ tuổi của các nạn nhân là từ 5-72 tuổi.

Theo Independent, nghi phạm xả súng đã bước vào nhà thờ ở Texas ngày 5/11 (giờ địa phương) và nổ súng khi giáo đoàn tập trung trong buổi cầu nguyện hàng tuần – khiến ít nhất 26 người chết và 20 người bị thương. Nghi lễ buổi sáng của nhà thờ là 11h. Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11h30.

Video: Xả súng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas

Các nhân chứng gần nhà thờ kể rằng, họ đã nghe thấy ít nhất khoảng 20 tiếng súng liên tục. Carrie Matula, người đã từng làm việc trong một cửa hàng bên kia đường trả lời CNN: "Rất gần. Nó là một khẩu súng bán tự động, bắn rất nhanh. Đối với một thị trấn nhỏ như thế này thật thảm khốc."

Dù vậy, hiện vẫn chưa có sự xác nhận chính thức về loại vũ khí được sử dụng. Đây được xem là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại bang Texas.

Theo Cơ quan Lưu trữ Bạo lực về súng Mỹ (Gun Violence Archive), đã có hơn 300 vụ nổ súng hàng loạt ở Mỹ trong năm 2017. Vụ bắn súng gây chết người nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại diễn ra chỉ cách đây hơn một tháng ở Las Vegas, khiến 58 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương do Stephen Paddock gây ra vẫn chưa tìm được động cơ gây án.

>>> Đọc thêm: Các cửa hàng súng ở Mỹ hoạt động thế nào?

 (Tổng hợp)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU