Xả súng tại trường học Mỹ, hàng loạt học sinh thương vong

(VTC News) - Vụ xả súng xảy ra ở một trường trung học tại Kentucky, Mỹ vào ngày 23/1 khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương, trong số đó có nhiều người bị thương nặng.

Theo CNN, ít nhất 2 người chết và 16 người bị thương sau khi một tay súng tấn công vào trường trung học ở hạt Marshall, Mỹ sáng 23/1 (giờ địa phương). Trong số những người bị thương có 2 người nguy kịch, 4 người khác bị nhiều vết thương.

Theo Thống đốc bang Matt Bevin, một nam sinh 15 tuổi bị bắt tại hiện trường và bị cáo buộc tội giết người và cố ý giết người. Luật sư hạt Marshall là Jeff Edwards cho biết có khả năng nghi phạm sẽ bị buộc tội như một người trưởng thành, nhưng tên của nghi phạm sẽ không bị tiết lộ trừ khi bị truy tố.

Xa sung tai truong hoc My, hang loat hoc sinh thuong vong hinh anh 1

 Trường học xảy ra vụ xả súng sáng 23/1. 

Hai nạn nhân qua đời được xác định là Bailey Holt và Preston Cope, đều mới 15 tuổi. Bailey chết tại trường còn Preston chết trong bệnh viện đại học Vanderbilt.

Theo nhân viên cảnh sát liên bang Richard W.Sanders, nghi phạm mang theo một khẩu súng vào trường học và bắt đầu xả đạn. Cuộc gọi đầu tiên đến 911 diễn ra 2 phút sau đó.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau một vụ xả súng vào trường học khác ở Texas, khiến một nữ sinh 15 tuổi bị bắn và phải đến bệnh viện bằng trực thăng.

Các nạn nhân trong vụ xả súng ngày 23/1 nằm trong độ tuổi từ 14 đến 18, trong đó có 14 nam và 6 nữ. Động cơ vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ.

Video: Toàn cảnh vụ xả súng khủng khiếp nhất lịch sử nước Mỹ

>>> Đọc thêm: Hàng loạt vụ nổ súng đồng thời ở Mỹ, ít nhất 6 người thiệt mạng

 (Nguồn: CNN)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU