Xả súng tại lễ hội ẩm thực California: Thủ phạm sở hữu AK-47 hợp pháp!

(VTC News) - Thủ phạm gây ra vụ xả súng tại lễ hội ẩm thực California sử dụng khẩu súng trường mua hợp pháp hôm 9/7 ở bang Nevada, Mỹ.

Tên thủ phạm gây ra vụ xả súng vào ngày Chủ nhật tại một lễ hội ẩm thực ở thành phố Gilroy (bang California, Mỹ) sử dụng một khẩu súng trường mua hợp pháp trong tháng này ở bang Nevada. Thông tin này được công bố trong cuộc họp báo tổ chức hôm thứ Hai của Cảnh sát trưởng thành phố Scott Smithy.

“Có 3 người chết. Họ là một cậu bé 6 tuổi, một cô gái 13 tuổi và một thanh niên hơn 20 tuổi. Động cơ nổ súng vẫn chưa được xác định” - ông Smithy công bố.

Xa sung tai le hoi am thuc California: Thu pham so huu AK-47 hop phap! hinh anh 1

Vụ xả súng xảy ra vào ngày 28/7 tại một lễ hội ẩm thực ở California, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo ông, các cơ quan thực thi pháp luật đang kiểm tra thông tin về việc thủ phạm gây ra vụ xả súng có đồng phạm. “Chúng tôi hiện chưa thể khẳng định là kẻ chủ mưu có đồng phạm, nhưng nếu đúng như vậy thì hắn ta cũng đã nổ súng” - Cảnh sát trưởng cho biết thêm.

Xa sung tai le hoi am thuc California: Thu pham so huu AK-47 hop phap! hinh anh 2

 Cảnh sát đang điều tra thông tin về kẻ đồng phạm. (Ảnh: globallookpress)

“Vũ khí mà tên sát nhân sử dụng được xác định là loại súng trường chiến đấu AK-47. Nó được mua lại hợp pháp tại bang Nevada vào ngày 9/7 năm nay” - ông Smithy nói. Ông cũng xác nhận với hãng tin AP rằng kẻ tấn công có tên là Santino William Legan, 19 tuổi. Hắn ta từng sống ở Gilroy một thời gian, nhưng hiện cảnh sát chưa tiết lộ là trong khoảng thời gian bao lâu.

Xa sung tai le hoi am thuc California: Thu pham so huu AK-47 hop phap! hinh anh 3

Cảnh sát trưởng thành phố Scott Smithy công bố với báo giới về sự việc. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, chính quyền Gilroy thông báo số người thương vong của vụ xả súng này là 15 người. Hiện tại, con số này được điều chỉnh xuống còn 12. Kẻ tấn công đã cắt hàng rào để chui vào bên trong, qua đó tránh được các máy dò kim loại cũng như các biện pháp an ninh khác ở lối vào lễ hội - nhà chức trách cho biết. 

Nhân chứng cho hay Legan trà trộn vào đám đông, rồi bất ngờ dùng súng trường bắn loạn xạ. “Hắn ta bắn khắp nơi, hầu như không nhắm cụ thể vào mục tiêu nào, từ trái sang phải rồi ngược lại” - một nhân chứng kể lại. Sau khi xả súng vào đám đông trong chưa đầy 1 phút, kẻ tấn công bị bắn gục bởi 3 nhân viên thực thi pháp luật.

Quái vật biển cả: Những dự án tàu chiến đầy tham vọng, nhưng dang dở của Liên Xô

Quái vật biển cả: Những dự án tàu chiến đầy tham vọng, nhưng dang dở của Liên Xô

Nếu không vì chiến tranh, thiếu kinh phí... thì những dự án tàu chiến đầy tham vọng của Liên Xô giờ đây vẫn đang là "quái vật biển cả".
Pakistan: Máy bay quân sự đâm vào nhà dân, 17 người thiệt mạng

Pakistan: Máy bay quân sự đâm vào nhà dân, 17 người thiệt mạng

Năm binh sĩ, bao gồm hai phi công và ít nhất 12 thường dân thiệt mạng khi máy bay của quân đội Pakistan đang huấn luyện đâm vào nhà dân.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU