Xả súng tại Italia, nghi do trả thù và phân biệt chủng tộc

(VTC News) - Vụ xả súng xảy ra ở thành phố Macerata, Italia khiến nhiều người bị thương, theo thông tin từ truyền thông địa phương.

Ít nhất 7 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại thành phố Macerata, Italia, theo thông tin của tờ La Repubblica. Truyền thông Italia nhận định nhiều khả năng vụ xả súng có động cơ từ hành động phân biệt chủng tộc bởi trong số các nạn nhân bị thương có 4 nạn nhân là người nhập cư châu Phi.

Tờ Corriere dẫn lời 1 cảnh sát cho biết đây có thể là vụ tấn công nhằm trả thù cho cái chết của Pamela Mastropietro, cô gái trẻ bị sát hại dã man trước đó và hung thủ của vụ án này được cho là 1 người châu Phi nhập cư.

Xa sung tai Italia, nghi do tra thu va phan biet chung toc hinh anh 1

Cảnh sát và quân cảnh Italia đang truy đuổi thủ phạm vụ xả súng. (Ảnh: FT)

Cảnh sát Italia bắt giữ nghi phạm Innocent Oseghale, công dân Nigeria sống tại thành phố Macerata vì có liên quan đến vụ án sát hại cô gái trẻ nói trên.

Thị trưởng thành phố Macerata, Romano Carancini cho biết các trường học và công sở bị đóng cửa ngay sau khi vụ xả súng xảy ra và vẫn còn ít nhất 1 tay súng đang lẩn trốn. Lực lượng cảnh sát và quân cảnh Italia khuyến cáo người dân nên ở nhà cũng như tránh các khu vực có đông người tụ tập.

>>> Đọc thêm: Đàn cổ 400 tuổi tan tành sau chuyến bay, hãng hàng không hứng chỉ trích nặng nề

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU