• Zalo

Xả súng tại bữa tiệc ở Chicago, 13 người bị thương

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 23/12/2019 07:35:31 +07:00
(VTC News) -

13 người bị thương trong vụ xả súng tại một bữa tiệc ở phía Nam Chicago, Mỹ hôm 22/12.

Vụ xả súng xảy ra lúc 06h30 giờ GMT ngày 22/12 tại dãy nhà 5700 trên phố South May. Vụ việc bắt bắt nguồn từ một cuộc tranh cãi tại bữa tiệc tưởng niệm nạn nhân của vụ xả sung hồi tháng 4, Cảnh sát trưởng Fred Waller cho biết.

Đây là bữa tiệc được tổ chức tại nhà. Vụ xả sung khiến 13 người bị thương, 4 người trong số đó nguy kịch. Các nạn nhân có độ tuổi từ 16 đến 48, 12 người được đưa đến bệnh viện địa phương.

Cảnh sát trưởng Fred Waller cho biết vụ xả súng xảy ra ở 3 địa điểm khác nhau quanh ngôi nhà tổ chức tiệc. Vụ xả súng bắt đầu từ bên trong ngôi nhà, sau đó tiếng súng vẫn chát chúa sau ra khi mọi người tràn ra khỏi nhà. 

Xả súng tại bữa tiệc ở Chicago, 13 người bị thương - 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng (Ảnh: People.com)

Cảnh sát mở cuộc điều tra vụ việc, cho biết đang nhắm đến hai đối tượng. Một trong số này bị bắn và có thể có vai trò quyết định trong vụ tranh cãi hoặc nổ súng. Đối tượng còn lại sở hữu vũ khí, không bị bắn và hiện đã bị bắt giữ.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot, người đã đến thăm các nạn nhân hôm 22/12, gọi vụ nổ súng là "hành động hèn nhát". "Đây là một thảm kịch khủng khiếp, gây tổn thương cho nhiều người và chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho họ sự hỗ trợ cần thiết”, Lightfoot nói.

Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các tội ác bạo lực ở Chicago, nơi số vụ giết người được báo cáo hàng năm vẫn cao hơn con số của hai thành phố lớn là New York và Los Angeles cộng lại.

Kông Anh (Nguồn: Reuters, CBS, CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xả súng tại bữa tiệc ở Chicago, 13 người bị thương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin