Xả súng Paris: Tổng biên tập tòa báo thiệt mạng

Thế giớiThứ Tư, 07/01/2015 10:46:00 +07:00

Trong số 12 người thiệt mạng tới thời điểm này sau vụ xả súng có Tổng biên tập Stephane Charbonnier của tạp chí Charlie Hebdo.

(VTC News) - BBC dẫn nguồn cảnh sát Pháp nói trong số 12 người thiệt mạng tới thời điểm này sau vụ xả súng có Tổng biên tập Stephane Charbonnier của tạp chí Charlie Hebdo.

BBC nói những kẻ Hồi giáo cực đoan là thủ phạm thực hiện vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris sáng 7/1.

Đã có 12 người thiệt mạng do trúng đạn khủng bố trong đó có Tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo, ông Stephane Charbonnier, họa sĩ và 2 nhân viên cảnh sát.
Nạn nhân vụ xả súng được đem đi cấp cứu
Nạn nhân vụ xả súng được đem đi cấp cứu 
CBS News dẫn lời Tổng thống Hollande gọi hành động này là 'tấn công khủng bố' và khẳng định: "Chúng ta cần cho thấy rằng Pháp là một đất nước thống nhất. Hành động sẽ bị đáp trả bằng các biện pháp cương quyết".

Theo BBC, sau khi xả súng trong tòa soạn, những kẻ khủng bố tìm cách bỏ trốn bằng xe hơi và giáp mặt với các nhân viên cảnh sát, chúng không ngần ngại nổ súng giết chết họ trước khi bỏ đi.

Khủng bố bắn chết cảnh sát ở cự ly gần

Chiếc xe bỏ trốn hiện đã bị vứt lại ở khu vực Rue de Meaux, phía Bắc Paris trong khi cảnh sát đang tổ chức một cuộc truy đuổi quy mô lớn.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, những kẻ đeo mặt nạn đã hét to: "Chúng tao báo thù cho nhà tiên tri Muhammad", BBC đưa tin.

Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng ở Paris

Báo cáo ban đầu cho biết có 2 kẻ khủng bố tham gia cuộc tấn công, tuy nhiên Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve sau đó xác nhận họ đang truy đuổi 3 kẻ tội phạm.

Đây được cho là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất đối với nước Pháp trong nhiều thập kỷ trở lại đây, tờ The Guardian cho biết.

Tùng Đinh
(Theo BBC, The Guardian)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn