Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xả súng ở Thái Lan: Những người sống sót theo dõi sát thủ qua camera an ninh

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 09/02/2020 20:45:23 +07:00
(VTC News) -

Trong nhà vệ sinh tầng 4 trung tâm thương mại Terminal 21, nhiều người tập trung chặn lối vào và tránh kẻ tấn công bằng cách lần theo dấu vết của hắn qua những đoạn camera an ninh được truyền từ bên ngoài.

Kẹt trong nhà vệ sinh nữ với vài chục người khác, Chanathip Somsakul, một giáo viên âm nhạc 33 tuổi và vợ anh cố gắng liên lạc với bạn bè và gia đình, cùng với cảnh sát, nhân viên trung tâm, y tá.

"Một người bạn làm việc tại trung tâm thương mại nói chuyện với một nhân viên trong phòng điều khiển camera quan sát... Anh ta đã cập nhật cho chúng tôi về vị trí của tay súng", Chanathip nói với AFP hôm Chủ nhật (9/2). Những chi tiết được chia sẻ qua các ứng dụng nhắn tin có thể đã cứu mạng Chanathip, gia đình anh và 20-30 người khác bên trong.

Xả súng ở Thái Lan: Những người sống sót theo dõi sát thủ qua camera an ninh - 1

Người dân được sơ tán khỏi trung tâm thương mại. (Ảnh: Reuters)

Nhưng trong nhiễu loạn thông tin, nỗi khiếp sợ tràn vào những nơi lẩn trốn, nhà kho và nhà vệ sinh khắp trung tâm thương mại.

Chanathip nói thêm: "Ai cũng đều thấy kinh hoàng. Có quá nhiều thông tin xảy ra xung quanh, mọi người không chắc nên tin vào điều gì".

Trong nhiều giờ, kẻ giết người rình rập các sảnh trống. Tay lính bắn tỉa với mối hận thù cá nhân này đã giết nhiều người trên đường vào trung tâm mua sắm. Xuất hiện trên camera, nghi phạm Jakrapanth Thomma đi qua trung tâm thương mại, với một khẩu súng máy vắt qua vai, đội mũ bảo hiểm trang bị từ đầu đến chân.

Xả súng ở Thái Lan: Những người sống sót theo dõi sát thủ qua camera an ninh - 2

Hình ảnh kẻ tấn công trên camera an ninh. (Ảnh: Royal Thai Police)

Nỗi sợ hãi len lỏi vào nơi ẩn náu của Chanathip khi có ai đó đập vào cửa nhà vệ sinh. "Tôi nghĩ đó có thể là tay súng. Một phụ nữ hỏi 'đó là ai?' nhưng không có câu trả lời. Cô ấy muốn mở cửa nhưng tất cả chúng tôi đều thuyết phục cô ấy không làm thế."

Chanathip vừa dạy nhạc xong và giống như hàng trăm người khác - đang ăn trong trung tâm thương mại với gia đình thì tiếng súng nổ. Gia đình anh lánh nạn trong nhà vệ sinh nữ. 21 giờ tối 8/2, họ nhận được tin từ cảnh sát rằng có thể rời đi. Nhưng tiếng súng vang lên khi họ đến bãi đỗ xe, khiến họ phải chạy nước rút để sinh tồn.

Bên trong, hàng loạt người khác vẫn bị mắc kẹt, thu mình trong nhà vệ sinh phòng tập thể dục, dưới bàn nhà hàng, trong phòng lưu trữ và thu thập thông tin về vị trí của tay súng. Từ bên trong kho của H&M, Aldrin Baliquing, một giáo viên người Philippines ở độ tuổi 40, ngồi thiền để giữ bình tĩnh.

"Tôi đã rất sợ hãi vì cửa hàng nơi chúng tôi bị mắc kẹt nằm ngay phía trên nơi tay súng giữ con tin", ông nói đến các báo cáo truyền thông rằng một số người bị bắt giữ.

Khi cảnh sát bắt đầu dọn sạch những chiếc xe bị đạn bắn và những vết máu trên đường phố đã khô, những người sống sót vẫn đang phải cố gắng tin vào những gì đã xảy ra. "Tôi vẫn còn sốc nhưng phải cố gắng", Aldrin nói.

Phương Anh (Nguồn: Bangkok Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin