Xả súng ở Mỹ, ít nhất 6 người chết

Thời sự quốc tếThứ Ba, 23/03/2021 09:12:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người chết sau khi một tay súng ở Boulder, Colorado tấn công cửa hàng tạp hóa tối 22/3

Luật sư Michael Dougherty của hạt Boulder cho biết cơ quan chức năng đang giam giữ một người trong diện quan tâm, nhưng không rõ đây có phải nghi phạm hay không. Danh tính người này cũng không được tiết lộ. Người này đã bị thương.

Theo ABC News, ít nhất 6 người chết trong vụ xả súng. Trong số những người thiệt mạng có cả cảnh sát. Động cơ vụ án đang được điều tra. 

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 6 người chết - 1

Hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: New York Times)

Một nhóm cảnh sát Boulder, SWAT, FBI và ATF, đã nhanh chóng đến hiện trường sau các trình báo.

Các hãng truyền thông ghi lại được hình ảnh một người đàn ông cởi trần bình tĩnh bước ra khỏi cửa hàng tạp hóa trong tình trạng bị còng tay.

Tổng thống Biden đã được thông báo về vụ xả súng ở Boulder và sẽ theo dõi diễn biến tiếp theo, thư ký báo chí Nhà Trắng, Jen Psaki, cho biết trên Twitter.

Thống đốc Colorado, Jared Polis cũng cho biết ông đang theo dõi các sự kiện và cầu nguyện cho người dân.

Sam Weaver, Thị trưởng Boulder, cho biết trên Twitter: “Lời nói không thể lấy lại công lý sau thảm kịch đã diễn ra chiều nay. Hy vọng cộng đồng của chúng ta sẽ sớm hết đau buồn và phục hồi".

Vụ xả súng ở Colorado xảy ra chưa đầy một tuần sau một loạt vụ xả súng ở khu vực Atlanta, nơi 8 người bị giết hại trong đó có 6 phụ nữ gốc Á. Vụ nổ súng khiến cộng đồng người Mỹ gốc Á và lo ngại trong bối cảnh tội ác chống lại cộng đồng này gia tăng.

Colorado là hiện trường của một số vụ xả súng chết người trong những năm gần đây, bao gồm vào các năm 2019, 2017, 2015, 2012.

Phương Anh(Nguồn: New York Times, CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp