Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xả súng tại Las Vegas là thảm sát đẫm máu nhất lịch sử Mỹ

Thế giới Thứ Ba, 03/10/2017 07:31:00 +07:00

Con số 59 người chết và hơn 500 người bị thương biến vụ xả súng tại Las Vegas trở thành vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử Mỹ hiện đại.

Vụ xả súng diễn ta trong buổi hòa nhạc đồng quê Route 91 Harvest được tổ chức ngoài trời gần sòng bạc Mandalay Bay ở thành phố Las Vegas, bang Nevada đêm 1/10. 59 người đã thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương sau khi kẻ tấn công xả súng từ tầng 32 của  khách sạn vào đám đông gần 30.000 người.

Video: Tiếng đạn chát chúa trong vụ xả súng ở Las Vegas

Nghi phạm được xác định là Stephen Paddock, 65 tuổi, từng có tiền án trong quá khứ. Lực lượng phản ứng nhanh SWAT phát hiện Paddock đã chết bên trong phòng khách sạn khi tiếp cận khu vực này.

Cảnh sát sau đó phát hiện 18 khẩu súng tại nhà riêng của Paddock và 10 khẩu súng trong phòng khách sạn nơi hắn thực hiện vụ tấn công.

Video: Toàn cảnh vụ xả súng khủng khiếp nhất lịch sử Mỹ hiện đại 

Với con số thương vong khủng khiếp như vậy, vụ tấn công này trở thành vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại, vượt qua vụ xả súng tại hộp đêm đồng tính ở Orlando, bang Florida, năm 2016 làm 49 người thiệt mạng.

Không lâu sau vụ việc, tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm nhưng FBI khẳng định tay súng gây ra vụ thảm sát không có liên hệ với IS như tổ chức này tuyên bố.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin