Xả súng đẫm máu ở Kenya: Lộ diện 4 sát thủ

(VTC News) – Cảnh sát Kenya đã xác định được danh tính của bốn tay súng đã tấn công vào trung tâm mua sắm ở thủ đô Nairobi.

Lực lượng an ninh Kenya đã nhận diện được bốn kẻ tấn công vào trung tâm mua sắm Westgate, thủ đô Nairobi cách đây hai tuần nhờ một đoạn video do camera trong tòa nhà ghi lại được.

Trong đoạn clip chưa đầy một phút, bốn tay súng đã đi lại trong khu mua sắm và nói chuyện điện thoại. Cảnh sát Kenya tiết lộ, số tay súng liên quan đến cuộc tấn công là từ 4 tới 6 chứ không phải là 10 hay 15 như công bố ban đầu. 
Bốn tay súng xuất hiện trong video lần lượt là Abu Baara al-Sudani, Omar Nabhan, Khattab al-Kene và Umayr.
Hình ảnh một tay súng xuất hiện trong clip 

Hình ảnh một tay súng xuất hiện trong clip 

Cảnh sát trưởng David Kimaiyo cho biết, không một tay súng nào tìm cách thoát khỏi tòa nhà và tất cả đều đã bị tiêu diệt. Lời khẳng định này mâu thuẫn với lời khai của các nhân chứng trong vụ tấn công.

Sharab – nhóm phiến quân Somalia đã nhận trách nhiệm vụ tấn công này. Theo cảnh sát Kenya, những kẻ tấn công đều đã được huấn luyện khủng bố bởi tên cầm đầu tên là Abu Baara al Sudan.


Đoạn video quay cảnh bốn tên khủng bố trong trung tâm Westgate:


Cùng với đó, cảnh sát Kenya đã loại trừ sự liên quan của Samantha Lewthwaite – người được mệnh danh là “góa phụ da trắng”.

Vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại trung tâm mua sắm cao cấp Westgate, thủ đô Nairobi, Kenya ngày 21/9. Tổng cộng 67 người thiệt mạng, trong đó có 61 dân thường và 6 cảnh sát.

Hoàng Nhi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN