Xả súng bên ngoài nhà tang lễ ở Mỹ, 14 người bị thương

Thời sự quốc tếThứ Tư, 22/07/2020 11:24:16 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 14 người bị thương sau khi xảy ra một vụ xả súng ở nhà tang lễ phía Nam Chicago (Mỹ) hôm 21/7.

Cảnh sát Chicago hôm 21/7 cho biết, 1 người bị bắt giữ và các nghi phạm khác đang được lực lượng cảnh sát tìm kiếm sau khi xảy ra vụ xả súng nổ ra bên ngoài nhà tang lễ ở Nam Chicago. Vụ xả súng khiến 14 người bị thương.

Sĩ quan cảnh sát Eric Carter cho biết những người chịu tang bên ngoài nhà tang lễ đã bị bắn từ một thiết bị bay không người lái (UAV). Chiếc UAV sau đó đã bị rơi và nhiều người hoảng loạn, chạy trốn theo các hướng khác nhau.

Xả súng bên ngoài nhà tang lễ ở Mỹ, 14 người bị thương  - 1

Cảnh sát được điều động đến hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: Twitter)

Giới chức địa phương cho biết, các nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa đến các bệnh viện gần đó trong tình trạng nghiêm trọng. Theo sĩ quan cảnh sát Eric Carter, 60 vỏ đạn đã được tìm thấy tại hiện trường vụ xả súng, một kẻ tình nghi đã bị bắt giữ. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Vụ xả súng diễn ra trong bối cảnh Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang lên kế hoạch triển khai hàng chục đặc vụ liên bang tới Chicago để đối phó với sự gia tăng tội phạm bạo lực trong thành phố. Chicago đang đối diện với một năm đầy bạo lực, tính đến ngày 2/7, ít nhất 336 người đã thiệt mạng trong các vụ xả súng.

Bạo lực mùa hè ở Chicago và các thành phố khác có thể trở nên trầm trọng hơn do ảnh hưởng kinh tế và sức khỏe từ việc bùng phát đại dịch COVID-19.

Kông Anh(Nguồn: AP, Straitstimes)
Bình luận
vtc.vn