Xã Sơn Lôi hết dịch Covid-19, dừng cách ly từ 0h ngày 4/3

Tin nóngThứ Ba, 03/03/2020 22:19:00 +07:00
(VTC News) -

0h ngày 4/3, xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) sẽ được dỡ bỏ việc khoanh vùng, phong tỏa, cách ly chống dịch Covid-19.

Tối 3/3, Vĩnh Phúc công bố quyết định hết thời gian khoanh vùng và cách ly với xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), nơi từng được coi là "tâm dịch" Covid-19. Địa phương từng ghi nhận 6 trong tổng số 11 người Vĩnh Phúc nhiễm nCoV.

Đúng 0h ngày 4/3, xã Sơn Lôi được dỡ bỏ việc khoanh vùng, phong tỏa, chấm dứt hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, sau 20 ngày theo quy định.

Rất đông người dân Sơn Lôi có mặt tại hội trường UBND xã từ sớm, vui mừng khi nghe công bố địa phương được dỡ lệnh cách ly.

Xã Sơn Lôi hết dịch Covid-19, dừng cách ly từ 0h ngày 4/3  - 1

Người dân xã Sơn Lôi dự hội nghị công bố quyết định của tỉnh Vĩnh Phúc về việc gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Bà Nguyễn Thị Thơm (thôn An Lão, xã Sơn Lôi) cho biết rất xúc động khi chỉ còn vài tiếng nữa là lệnh cách ly được bỏ. "Tôi háo hức khi cuộc sống sắp được trở lại bình thường", bà nói.

Một người dân ở thôn Ngọc Bảo vui mừng khi 20 ngày qua, ông cùng bà con chấp hành tốt quy định về phòng dịch Covid-19 và cả xã không có trường hợp nào bị lây nhiễm thứ virus quái ác nCoV.

“Trong những ngày qua, người xã Sơn Lôi thực hiện nghiêm túc việc cách ly và phối hợp chặt chẽ với chính quyền phòng chống dịch Covid-19. Địa phương không có ca nhiễm mới, các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của bà con vẫn được duy trì, cuộc sống các gia đình không xáo trộn nhiều”, người này nói.

Xã Sơn Lôi hết dịch Covid-19, dừng cách ly từ 0h ngày 4/3  - 2

Người dân xã Sơn Lôi vui mừng khi những ngày cách ly kết thúc.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, khó lường, ngày 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương kể từ ngày 13/2, triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, phong tỏa và cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, đồng thời lập 12 chốt ở những điểm đi vào và đi ra xã Sơn Lôi.

Các chốt này được bố trí công an, quân đội, y tế, cán bộ xã canh gác, kiểm tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm. Thời gian khoanh vùng, cách ly tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 20 ngày, kể từ ngày 13/2. 

Video: Xã Sơn Lôi hết dịch Covid-19

Tính đến 13/2, cả nước có 16 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp (9 trường hợp ở huyện Bình Xuyên, 1 trường hợp ở Tam Đảo và 1 trường hợp ở Tam Dương). Từ ngày 13/2 đến nay, cả nước chưa ghi nhận trường hợp nhiễm mới.

Đăng Khoa - Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp