• Zalo

Xã lấy tiền vận động xây nhà cho người nghèo đi gửi tiết kiệm

Thời sự Thứ Tư, 29/08/2018 18:05:00 +07:00

Lãnh đạo xã Phong Nẫm (Kế Sách, Sóc Trăng) mang hơn 1 tỷ đồng tiền vận động xây dựng nhà cho người nghèo và gia đình chính sách đi gửi tiết kiệm tại ngân hàng trong khi nhiều hộ dân mòn mỏi chờ hỗ trợ.

Tháng 7/2017, lãnh đạo xã Phong Nẫm (Kế Sách, Sóc Trăng) đã tổ chức vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp tiền xây dựng nhà cho người nghèogia đình chính sách.

Theo ông Nguyễn Minh Cảnh – Chủ tịch xã Phong Nẫm, tính đến tháng 11/2017, địa phương đã vận động được 800 triệu đồng. Hiện tại thì nguồn quỹ này đã thu về hơn 1 tỷ đồng.

Thế nhưng, đến nay, xã Phong Nẫm mới chỉ hỗ trợ xây dựng được 2 căn nhà cho các gia đình chính sách, cán bộ có công với số tiền 100 triệu đồng (mỗi căn 50 triệu đồng). Trong khi đó, những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại xã cù lao Phong Nẫm vẫn ngày qua ngày mòn mỏi, mong chờ một ngôi nhà mới kiên cố, khang trang hơn để che nắng che mưa.

dang uy xa

 Đảng ủy xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Khi được hỏi về kế hoạch vận động, ông Nguyễn Văn Duyên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Nẫm, cho biết "đã có xin ý kiến bằng miệng” với UBND huyện và Huyện ủy Kế Sách.

Đáng nói, số tiền mà nhà tài trợ trao đã được lãnh đạo xã chỉ đạo gửi tiết kiệm vào Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Số tiền trên bao gồm 2 sổ tiết kiệm, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Duyên - Bí thư Đảng ủy xã Phong Nẫm cho biết: “Tôi đã chỉ đạo cho thủ quỹ mang số tiền trên vào ngân hàng gửi tiết kiệm để cho an toàn không thất thoát. Đồng thời, lãi suất phát sinh hàng tháng do ngân hàng chi trả sẽ cộng dồn vào phục vụ cho bà con xây nhà, chứ không sử dụng vào mục đích cá nhân nào”.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xã lấy tiền vận động xây nhà cho người nghèo đi gửi tiết kiệm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin