• Zalo

Xã có bệnh bạch hầu, trường tiểu học hủy lễ khai giảng

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 04/09/2020 21:29:05 +07:00
(VTC News) -

Do xuất hiện bệnh nhân bạch hầu trong xã nên Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) không tổ chức khai giảng năm học mới.

Ngày 4/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, dịch bạch hầu vẫn diễn biến phức tạp, tại xã Cư Êbur vừa xuất hiện một ca dương tính. Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng nằm trong khu vực bị cách ly y tế để phòng chống dịch bạch hầu.

"Nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị cho buổi khai giảng năm học mới, nhưng khu vực xã này có một người mắc bạch hầu nên bị phong tỏa, cách ly y tế. Để đảm bảo sức khoẻ cho mọi người, Ban Giám hiệu quyết định hủy buổi khai giảng", lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo nói. 

Xã có bệnh bạch hầu, trường tiểu học hủy lễ khai giảng - 1

Phun thuốc khử trùng khu vực có bệnh nhân bạch hầu tại Ngành Y tế TP Buôn Ma Thuột.

Bệnh nhân nói trên là cháu bé 4 tháng tuổi ở thôn 7. Bác sĩ Trịnh Quang Trí, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, bé có biểu hiện sốt ngày 29/8. Đến 31/8, cháu được gia đình đưa vào Bệnh viện Thành phố Buôn Ma Thuột để thăm khám, điều trị và được phát hiện dương tính với bạch hầu. 

Ngành Y tế Đắk Lắk cử lực lượng đến đến thôn 7, xã Cư Ea Bua phun thuốc khử khuẩn cho gần 900 hộ dân, cho 3.400 người dân ở đây uống thuốc kháng sinh dự phòng. 

Tính đến đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk ghi nhận 41 ca bạch hầu tại 15 xã trên 5 huyện Lắk, M’Drak, Krông Bông, Cư Quin, Cư Mgar và thành phố Buôn Ma Thuột.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin