Cha đẻ của World Wide Web là ai?

(VTC News) - Web được tạo ra bởi được tạo ra bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee, một chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN), Geneva, Thụy Sĩ.

World Wide Web, hay Web, thường gọi tắt là WWW, là không gian thông tin toàn cầu nơi con người có thể truy cập để đọc, viết thông tin qua các thiết bị kết nối mạng Internet.

Đây là một trong những ứng dụng Internet đầu tiên và không phải là Internet. 

Web, là tên gọi mở rộng của các trang HTML được sử dụng trên Internet. Web bao gồm hàng tỷ các trang nội dung có thể xem được thông qua trình duyệt (web browser). Các trang web được kết nối với nhau qua Giao thức Truyền Siêu văn bản (HTTP). Đây là một dạng ngôn ngữ mã hóa giúp mọi người có thể “nhảy” từ trang web công cộng này đến trang web công cộng khác.

World Wide Web được ra đời ngày 12/3/1989, vì vậy hôm nay kỷ niệm 30 năm sự xuất hiện của ứng dụng này, Google đổi doodle với hình ảnh là một chiếc máy tính thế hệ đầu kết nối mạng Internet.

Cha de cua World Wide Web la ai? hinh anh 1

 Google đổi doodle với hình ảnh là một chiếc máy tính thế hệ đầu kết nối mạng Internet.

Web được tạo ra bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee, một chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN), Geneva, Thụy Sĩ. WW xuất phát từ ý tưởng tạo ra kênh trao đổi các công trình nghiên cứu vật lý thông qua máy tính tại CERN. Nhưng Berners-Lee nhận ra ý tưởng này có thể thực hiện với quy mô toàn cầu.

Năm 1991, Tim Berners công bố một trang web đầu tiên lên Internet. Đến nay số lượng trang web đã lên tới con số khổng lồ, thay đổi lớn cuộc sống con người. 

Elisa Leonida Zamfirescu là ai?

Elisa Leonida Zamfirescu là ai?

Elisa Leonida Zamfirescu được cho là nữ kỹ sư đầu tiên trong lịch sử khoa học thế giới và được coi là biểu tượng cho sự vươn lên của phụ nữ.
 
Ngày Đông chí có ý nghĩa như thế nào?

Ngày Đông chí có ý nghĩa như thế nào?

Đông chí là ngày đầu tiên của mùa đông và đêm dài nhất trong năm đối với Bắc bán cầu, còn với Nam bán cầu là ngày thời gian ban đêm ngắn nhất.
 

 (Tổng hợp)

Linh Nhi
Chủ đề:

doodle

,

Google

,

world wide web

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU