• Zalo

World Cup Nga có thể bị tẩy chay vì nghi vấn đầu độc cựu điệp viên tại Anh

Thế giới Chủ Nhật, 11/03/2018 11:13:00 +07:00

Australia, Ba Lan và Nhật Bản có thể tham gia cùng Anh và tẩy chay World Cup 2018 nếu Anh chứng minh được vụ đầu độc cựu điệp viên Nga tại Anh có liên quan đến Nga.

Theo Daily Mail, Anh có thể tổ chức tẩy chay tập thể giải bóng đá World Cup nếu chứng minh được Nga đứng sau vụ việc được cho là cố ý giết người liên quan đến cựu điệp viên Sergei Skripal.

Cùng với Anh, Australia, Ba Lan và Nhật Bản có thể tham gia việc tẩy chay này. Các quan chức được cho là thảo luận về việc ngừng cử các chính trị gia và quan chức cấp cao đến giải đấu, thậm chí rút toàn bộ đội tuyển Anh – động thái có thể khiến Anh bị cấm tham gia vào các giải đấu sau đó như World Cup Qatar 2022.

wc-nga-co-the-bi-tay-chay-1

 World Cup 2018 dự kiến khởi động vào ngày 14/6.

“Một loạt các phương án đang được thảo luận”, Daily Mail dẫn nguồn tin từ Chính phủ Anh cho biết. World Cup 2018 được cho là cơ hội để Tổng thống Putin chứng tỏ sức mạnh Nga trên trường quốc tế, sẽ khởi động vào ngày 14/6.

Theo Daily Mail, một số người ủng hộ Anh tẩy chay bao gồm Tom Tugendhat, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện Anh và Chris Bryant, cựu Bộ trưởng Lao động, Chủ tịch nhóm nghị sỹ gốc Nga.

Calder Walton, chuyên gia tại trường chính phủ Kennedy thuộc đại học Havard cho biết một số biện pháp có thể xảy ra khác là trừng phạt, cắt quan hệ ngoại giao hoặc đóng băng tài sản của Nga tại Anh – nếu chứng minh được Nga đứng sau vụ tấn công cựu điệp viên.

Video: World Cup 2030 tổ chức ở đâu?

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều