Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

World Cup 2022 có thể diễn ra vào mùa đông

(VTC News) - Đã thành thông lệ, cứ 4 năm một lần, sau khi kết thúc mọi giải đấu ở cấp CLB thì các ĐT mới tập trung để chuẩn bị cho World Cup. Vì lẽ đó mà ngay từ những ngày đầu, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh luôn mặc định được tổ chức vào mùa hè.

Tuy nhiên nếu tiếp tục giữ nguyên truyền thống đó thì các cầu thủ sẽ gặp vô vàn khó khăn khi thi đấu World Cup 2022 diễn ra ở Qatar. Nhiệt độ ngoài trời ở đất nước dầu mỏ này thường xuyên vượt ngưỡng 50 độ C và nó sẽ nhanh chóng vắt kiệt sức lực của các cầu thủ, đặc biệt là những người đến từ châu Âu.

Michel Platini đề xuất ý tưởng mới cho Qatar 

Chính vì thế mà chủ tịch LĐBĐ châu Âu mới đây đã đề xuất ý tưởng là tổ chức World Cup vào mùa đông thay vì vào mùa hè như thường lệ. Nó sẽ tránh cho các cầu thủ cái nóng khủng khiếp của sa mạc, đồng thời giúp những người hâm mộ "dễ thở" hơn khi dõi theo những bước chạy của đội nhà.

Phát biểu sau cuộc họp tại Prague, chủ tịch Tiểu ban kĩ thuật và phát triển của FIFA, Michel Platini nói: "Có một thực tế là nếu tổ chức World Cup tại Qatar vào tháng 1 thì sẽ dễ chịu hơn nhiều so với tổ chức vào tháng 6. Tôi đồng ý với quan điểm này và đó là một phương án hoàn tòa khả thi".

Mặc dù vậy nếu tổ chức vào mùa đông thì cấu trúc các giải vô địch ở cấp CLB tại châu Âu sẽ hoàn toàn bị phá vỡ. Thời điểm tháng 1 cũng là lúc mà hầu hết các đội bóng có kỳ nghỉ đông và nếu lại phải căng sức ra trong màu áo ĐT thì thể lực của cầu thủ chắc chắn sẽ không thể được đảm bảo.

Lường trước những khó khăn này, Platini bày tỏ: "Nếu tổ chức World Cup vào tháng 1 thì trận đấu chung kết sẽ diễn ra vào tháng 2. Như vậy thì liệu các giải VĐQG có thể bắt đầu trở lại vào tháng 3 hay không? Chúng ta cần phải thảo luận một cách kỹ càng hơn về vấn đề này trong những năm tới".

Cũng theo huyền thoại bóng đá người Pháp thì ông cũng không hề loại trừ khả năng Qatar sẽ tổ chức giải đấu vào mùa hè như thường lệ. Người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất châu Âu về bóng đá đã lấy dẫn chứng về vòng chung kết USA 94 và khẳng định: "Nhiệt độ tại Dallas trong thời gian diễn ra World Cup 1994 là 45 độ C, và nếu tôi không nhầm thì chẳng ai chỉ trích nước chủ nhà Mỹ cả".

Âu Âu
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN