• Zalo

Tận cùng tiếc nuối trong cuộc 'đùa giỡn với tử thần' của Bồ Đào Nha

World Cup 2018 Thứ Tư, 27/06/2018 07:16:00 +07:00

24 giờ sau trận hòa 1-1 của Iran với Bồ Đào Nha, những hình ảnh tiếc nuối của cổ động viên Iran vẫn ám ảnh những người ở lại.

7

Nước mắt đã làm trôi những mảng màu trên khuôn mặt CĐV này. Nó được chụp ở thời khắc Amari đưa trái bóng ra sau mành lưới Bồ Đào Nha ở phút 90+4, tức chỉ 1 phút sau khi Ansarifard gỡ hòa 1-1 cho Iran. Nếu quả bóng đó đi vào lưới, có lẽ giờ này Ronaldo và các đồng đội đang ngồi gặm nhấm nỗi buồn ở đâu đó tại quê nhà.

2

Nhưng không. Ronaldo và các đồng đội vẫn ở lại Nga. Sau trận đấu như "đùa giỡn với tử thần" của Bồ Đào Nha, nỗi buồn và sự tiếc nuối tột cùng kia thuộc về người Iran.

3 3

Iran đã chiến đấu đến những phút cuối cùng. Ranh giới giữa đi và ở đã mong manh như chính ngọn cỏ trên sân. Thế nên, khi phải ra về, CĐV của đội bóng Tây Á mới để lại những hình ảnh ám ảnh như thế này trên khán đài Mordovia Arena.

4 4

 Iran quật cường trước Maroc để rồi được đền đáp bằng chiến thắng ở phút 90+1.

5 5

Iran đã chơi sòng phẳng trước Tây Ban Nha và chỉ chịu thua sát nút trong một trận cầu mà họ tưởng như đã gỡ hòa cuối trận khi đưa được bóng vào lưới Tây Ban Nha, nhưng rồi lại bị VAR khước từ.

6 6

Iran đã làm cho hàng triệu con tim yêu mến nhà vô địch châu Âu ngộp thở khi quyết giành tấm vé đi tiếp từ chính tay người Bồ.

8 7

Nhưng rút cuộc, chỉ có nước mắt và sự tiếc nuối.

9 8

 Bóng đá là vậy. Dù có ngày càng được số hóa, cảm xúc vẫn là thứ không gì thay thế được.

10 9

Sẽ còn, chắc chắn sẽ còn những giọt nước mắt rơi trên đất Nga trong những ngày tới. 

11 10

 Mong những người ở lại, luôn chiến đấu như Iran để những giọt nước mặt nếu có rơi, rưng rưng cả một niềm tự hào.

 >>> Đọc thêm: Kiều nữ Nga từ rạng rỡ tới thảng thốt sợ hãi

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục