• Zalo

HLV Nhật Bản thừa nhận chủ động 'đá ma', trông cậy hết vào Colombia

World Cup 2018 Thứ Sáu, 29/06/2018 14:09:00 +07:00

HLV Akira Nishino không phủ nhận việc ông chỉ đạo các cầu thủ Nhật Bản "đá ma" câu giờ trong trận gặp Ba Lan.

Dù đang bị dẫn trước, đội tuyển Nhật Bản vẫn cố ý chuyền qua chuyền lại ở sân nhà và không tấn công trong những phút cuối trận gặp Ba Lan. Tỉ số thua 0-1, cộng thêm việc Colombia đánh bại Senegal ở trận đấu cùng giờ, là đủ để đại diện châu Á giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2018.

HLV Akira Nishino thừa nhận ông phải chỉ đạo các học trò thi đấu như vậy do hoàn cảnh bắt buộc. Đội tuyển Nhật Bản không thể mạo hiểm dâng cao bởi nếu phải nhận thêm bàn thua, tất cả nỗ lực của họ sẽ đổ bể.

nhat ban ba lan

 Nhật Bản giành quyền vào vòng 1/8 nhờ hơn Senegal về chỉ số Fair Play.

"Đó là một quyết định khó khăn", HLV trưởng của đội tuyển Nhật Bản chia sẻ.

"Có những suy nghĩ kiểu "nếu như" ở trận đấu của chúng tôi và cả trận đấu còn lại. Tôi chọn giữ kết quả ở trận đấu của chúng tôi và phụ thuộc hết vào kết quả còn lại. Các cầu thủ của tôi rất tuân thủ yêu cầu và làm theo chỉ thị của tôi. Rất khó khăn, vì tư tưởng của tôi là tấn công. Hoàn cảnh buộc tôi phải đưa ra quyết định như vậy".

Nhật Bản là đại diện duy nhất của châu Á vượt qua vòng bảng World Cup 2018. Đội bóng đến từ đất nước mặt trời mọc từng làm được điều này hai lần trước đây, vào các năm 2002 và 2010. Ở vòng 1/8, Shinji Kagawa và đồng đội sẽ chạm trán đội tuyển Bỉ.

"Chúng tôi đã đến được vòng đấu này trước đây và xứng đáng với điều đó", ông Nishino cho biết.

"Chúng tôi phải cống hiến những gì tốt nhất để vượt qua vòng bảng, nhưng chưa thể hiện hết mọi thứ mình có. Các cầu thủ khá mệt mỏi nhưng tôi muốn họ tự tin bởi chúng tôi đã qua vòng bảng".

>>> Đọc thêm: Vòng bảng World Cup 2018: Argentina chết đi sống lại, Đức bị loại sốc

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục